22/09/2018 14:39

Đồng Nai: Chùa Phước Thanh tặng quà Trung thu cho con em khu công nghiệp Nhơn Trạch

Đời sống công nhân đầy thiếu thốn, nên việc chăm lo cho các con chiếc bánh và lồng đèn khi mỗi mùa Trung thu về lại càng nằm ngoài khả năng của các bậc làm cha mẹ. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, tối ngày 21/9/2018 (12/8/ Mậu Tuất) Ni trưởng Thích nữ Như Hiền, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Phước Thanh, ấp 4 xã Long Thọ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã trao 350 phần quà cho các bạn nhỏ.

Tháng tám âm lịch là thời điểm các bé thiếu nhi toàn quốc trên mảnh đất chữ S luôn mong đợi đến ngày tết trung thu, các bé được người thân trao tặng bánh trung thu và đèn lồng, thân thương hơn đó là hình ảnh trăng tròn sáng tỏa khiến các bé nhớ về chị Hằng Nga - chú Cuội và cây đa trên cung trăng.

Chương trình “Đêm trăng cho em” với sự tài trợ của Công ty địa ốc Phú Mỹ Hưng đã tổ chức cho các em thiếu nhi là con của công nhân khu công nghiệp Nhơn Trạch.

Sau phần khai mạc của Ni trưởng TN. Như Hiền, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Phước Thanh, các tình nguyện viên đã tổ chức các trò chơi dân gian, phát lồng đèn và sau đó là trao 350 phần quà Trung thu đến tận tay các bạn nhỏ. mong rằng các em có một đêm Trung thu thật vui tươi, thật ý nghĩa.

Tin - ảnh: Minh An- Tâm Thiện

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online