Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm tổ chức Khóa tu một ngày niệm Phật

PSO - Ngày 05/9/2022 (nhằm ngày 10/8 năm Nhâm Dần), tại chùa Trúc Lâm, ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Khóa tu một ngày Niệm Phật lần thứ 149.

Từ sáng sớm các Phật tử tại địa phương đã vân tập về Chùa để tham dự khóa tu học. Đây là khóa tu học định kỳ hàng tháng tại chùa Trúc Lâm.

Vào lúc 07h00 sáng, Thượng tọa Thích Huệ Quang - Trụ trì chùa Trúc Lâm đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật khai khóa tu học. Các Phật tử tham dự khóa tu học bắt đầu trì danh hiệu Đức Phật A Di Đà và luân phiên kinh hành.

Đến 08h45 toàn thể đạo tràng chùa Trúc Lâm được cung đón Đại đức Thích Khải Thành - Phó ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Biên Hòa, trụ trì chùa Pháp Bảo (TP.Biên Hòa) quang lâm thuyết giảng.

Đến với khóa tu một ngày Niệm Phật, Đại đức Thích Khải Thành đã thuyết giảng bài pháp thoại chủ đề: “Diệu dụng của Tàm và Quý”. Trong bài Pháp thoại Đại đức giảng sư đã chia sẻ cùng quý Phật tử rằng: Hai pháp “Tàm” và “Quý” là pháp căn bản để giữ gìn đạo đức của con người. Nếu “Tàm” và “Quý” còn được giữ gìn thì cuộc sống con người còn có tôn ti trật tự, đây cũng là một pháp tu tập cho tự thân mỗi con người chúng ta. Đại đức giảng sư cũng khuyến tấn các Phật tử phải luôn coi trọng việc tu tập; được thực hành lời Phật dạy, áp dụng vào cuộc sống chính là một phước duyên của mỗi chúng ta. Vì vậy chúng ta cần phải nỗ lực chuyển hóa nghiệp của mình, chuyển hóa phiền não, xây dựng phước cho tự thân để lợi ích cho chính mình, góp phần lợi ích cho gia đình, người thân bên cạnh. Đại đức mong rằng Đạo tràng tu học tại chùa Trúc Lâm ngày càng đạt được nhiều thành tựu. Bài Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Sau nghi thức cúng Quá đường và thọ trai, cả đại chúng chỉ tịnh trong sự yên lặng. Vào lúc 13h00’ là thời khóa tu học buổi chiều được bắt đầu pháp tọa thiền tĩnh tâm, sau đó tiếp tục trì danh hiệu đức Phật A Di Đà.

Vào lúc 16h30, Thượng tọa Thích Huệ Quang – Trụ trì chùa Trúc Lâm đã chia sẻ và sinh hoạt cuối khóa. Đạo tràng hoan hỷ an lạc hướng về Tam Bảo thực hành nghi thức hồi hướng kết khóa tu học một ngày Niệm Phật.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa tu học:

Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online