Đồng Nai: Chùa Vạn Phước Quảng Long tổ chức lễ húy nhật Tôn sư

PSO - Sáng ngày 05/11/2022 (nhằm ngày 12/10/Nhâm Dần), chùa Vạn Phước Quảng Long, ấp 5, xã Xuân Tâm tổ chức lễ húy nhật cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Kiến là Tôn sư của TT.Thích Phước Khánh - Viện chủ chùa Vạn Phước Quảng Long.

Quang lâm tưởng niệm lễ húy nhật có chư Tôn đức Ban Trị sự huyện Xuân Lộc cùng chư Tôn đức Tăng môn phong tổ đình Vạn Phước thành phố Huế khu vực Đồng Nai.

Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Kiến húy thượng TÂM hạ LỄ tự HỘI NGHĨA. Cố Trưởng lão Hòa thượng nguyên là Tri sự tổ đình Từ Hiếu, sau đó khai kiến chùa Phò Quang thành phố Huế. Ngài thuộc dòng Lâm Tế Chánh Tông đời thứ 43.

TT.Thích Phước Khánh là đệ tử nối pháp của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Kiến. Thượng tọa có nhân duyên hoằng đạo khu vực miền Nam và trước đây Thượng tọa là trụ trì chùa Vạn Phước Quảng Long, vì sức khỏe không cho phép nên lui về giữ cương vị Viện chủ. Đệ tử của Thượng tọa là ĐĐ.Thích Khánh Từ tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ trụ trì chùa Vạn Phước Quảng Long.

Trong tinh thần “uống nước nhờ nguồn”, hàng năm tại chùa Vạn Phước Quảng Long, TT.Thích Phước Khánh đều tổ chức lễ húy nhật Tôn sư thật trang nghiêm. Năm nay ĐĐ.Thích Khánh Từ là vị tân trụ trì cũng thể theo tinh thần và truyền thống của Bổn sư đã gầy dựng, Đại đức đã nhất tâm cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm về tại bổn tự để chứng minh lễ tưởng niệm húy nhật Tôn sư của chùa Vạn Phước Quảng Long.

Hiện tại chùa đang được Đại đức Trụ trì bước vào công tác trùng tu xây dựng lại toàn bộ, bao gồm: ngôi Chánh điện, Tổ đường, tháp Tứ ân. Trong bối cảnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì công tác trùng tu xây dựng cũng gặp rất khó khăn. Tuy vậy nhưng với tấm lòng của hàng môn đồ pháp quyến tri ân bậc tiền Tổ nên Thượng tọa viện chủ và Đại đức trụ trì chùa Quảng Long vẫn vận hết tâm thành thiết lễ húy nhật tưởng niệm bậc Tôn sư trong niềm tôn kính và nghiêm trang.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online