Đồng Nai: Đạo tràng Viên Phong trang nghiêm tổ chức lễ hoa đăng đón mừng vía Đức Phật A Di Đà

PSO – Buổi tối ngày 03/12/2022 (nhằm ngày 10/11 năm Nhâm Dần), tại đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (số 100/11, tổ 35C, khu phố 11A, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), trang nghiêm tổ chức lễ hoa đăng đón mừng ngày vía Đức Phật A Di Đà nhằm tỏ lòng tri ân, thành kính nhớ nghĩ và học hỏi theo công hạnh của Đức Từ phụ A Di Đà cũng như cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Viên Giác, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trực thuộc chùa Viên Giác và hơn 100 Phật tử.

Sau phần tuyên bố lý do đêm lễ, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, khai kinh cầu nguyện và thực hiện nghi thức thắp nến; đại chúng hòa trong tiếng niệm tôn hiệu Đức Phật A Di Đà. Tin sâu, Nguyện thiết và Hành chuyên. Mãi mãi tin Phật là bậc Đạo Sư dẫn đường, hướng dẫn chúng sanh chuyển hóa nghiệp chướng, tin đức Phật A Di Đà đang thuyết pháp độ sanh.

ĐĐ.Thích Minh Hiếu tuyên đọc và đảnh lễ mười hai lời nguyện của Đức Phật A Di Đà. Tất cả Phật tử tay nâng ngọn hoa đăng đồng trang nghiêm gửi lời nguyện cầu đến gia đình, người thân và toàn thể nhân sanh được sống an lành. Trong không khí ấm áp, chư Tôn đức tiến hành nghi thức truyền đăng, ánh sáng được tiếp nối từ ngọn đèn tuệ giác của Đức Từ Phụ, được chư Tôn đức gìn giữ và trao truyền qua các thế hệ. Những ngọn nến lung linh huyền diệu lan tỏa khắp không gian, sáng soi khắp pháp giới dâng lên đức Phật, nhắn gửi nơi đây một thông điệp tuệ giác, soi sáng tâm thức con người hãy lìa mê về bến giác.

Đối trước tôn tượng Đức Phật A Di Đà, đại chúng được nghe lời đạo từ của ĐĐ.Thích Minh Hiếu nói về ý nghĩa cõi Tịnh Độ của Ngài, cùng những lời sách tấn Phật tử nên niệm Hồng danh của Ngài đến nhất tâm bất loạn sẽ được thanh tịnh thân tâm, và được nhiều công đức.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

           Ban TT-TT PG.Đồng Nai

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online