Đồng Nai: Khai mạc khóa tu "Thiền kiết đông 2023" tại Thiền viện Phước Sơn 

PSO - Vào lúc 20h00, ngày 04/01/2023 (nhằm ngày 13 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại trường Thiền quốc tế - Thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa) đã diễn ra khai mạc khóa tu "Thiền kiết đông 2023". Nhận lời mời của HT. Thích Bửu Chánh - Viện chủ thiền viện Phước Sơn; Đại trưởng lão HT. Kim Triệu quang lâm trường thiền, hướng dẫn 10 ngày tu học khóa Thiền Vipassana cho Tăng Ni, thiền sinh và cư sĩ. Đại trưởng lão thiền sư HT. Kim Triệu năm nay 95 tuổi, nhờ tu tập hành thiền pháp hỷ pháp lạc, ngài vẫn sáng suốt, minh mẫn, say sưa trong các bài pháp, đặc biệt là Tứ Niệm Xứ.  Được biết, khóa tu "Thiền kiết đông 2023" diễn ra 10 ngày (04 - 14/01), gần 1.000 người tham dự. Đây là khóa tu miên mật, Hoà thượng Viện chủ mong đại chúng trang nghiêm, thanh tịnh, nỗ lực tu học tinh tấn để duy trì mạng mạch của Phật pháp.

LTT

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online