Đồng Nai: PBNG tỉnh viếng thăm và triển khai Phật sự với PBNG các huyện thị thành trong tỉnh

PSO - Sáng ngày 02/04/2023 (12/02 nhuần năm Quý Mão), Ni trưởng Thích Nữ Như Dung – Phó trưởng PBNG trung ương, Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Đồng Nai, Phó BTS Tp. Biên Hòa, Trưởng PBNG thành phố Biên Hòa cùng Ni sư Thích Nữ Tuệ Liên - Phó PBNG tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Như Nhựt - Uỷ viên Thường trực; Ni sư Thích Nữ Quảng Tiên - Chánh Thư ký và chư Ni thành viên trong PBNG tỉnh tổ chức chuyến thăm viếng PBNG các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Đồng Nai, để chuẩn bị cho các Phật sự sắp đến.

Điểm đầu tiên các thành viên trong đoàn đã kính vấn an sức khỏe của Ni trưởng Thích Nữ Như Dung - Trưởng PBNG kiêm Trưởng tiểu Ban Giám luật PBNG tỉnh, Trưởng PBNG TP.Biên Hòa, Trụ trì chùa Long Vân (Kp.Long Đức 1, phường Tam Phước, TP.Biên Hòa.

Sau đó thăm chùa Linh Sơn (xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất) do Ni sư Thích Nữ Như Hiền - UVTT kiêm Trưởng tiểu Ban Tài chính PBNG tỉnh, Trưởng PBNG huyện Thống Nhất làm Trụ trì.

Chùa Pháp Hoa (xã La Ngà, huyện Định Quán) do Ni trưởng Thích Nữ Như Thiền - Chứng minh PBNG tỉnh làm Trụ trì.

Thiền viện Pháp Sơn (xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú) do Ni sư Thích Nữ Hằng Liên - Phó Thư ký PBNG tỉnh làm Trụ trì.

Chùa Viên Thông (xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) do NS.Thích nữ Huệ Ngọc-UVTT kiêm Trưởng PBNG huyện Xuân Lộc trụ trì.

Chùa Quảng Vân (ấp 2 xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ) do Ni sư Thích Nữ Diệu Liên - UVTT kiểm Trưởng PBNG huyện Cẩm Mỹ trụ trì.

Chùa Long Khánh (phường Xuân Trung, TP.Long Khánh) do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Chánh - Chứng minh PBNG tỉnh trụ trì.

Chùa Giác Huệ (ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) do Ni sư Thích Nữ Như Hoàng – UVTT PBNG tỉnh, Trưởng PBNG huyện Trảng Bom trụ trì.

Và điểm cuối cùng là chùa Lâm Bửu (xã Thạch Phú, huyện Vĩnh Cửu) do Ni trưởng Thích Nữ Như Nhựt – UVTT, kiêm Trưởng Tiểu ban Kiểm soát PBNG tỉnh, Trưởng PBNG huyện Vĩnh Cửu trụ trì.

Đến mỗi điểm PBNG tỉnh với tinh thần kính thăm, vấn an, lắng nghe, động viện và hỗ trợ bằng tình cảm Linh Sơn pháp lữ vô cùng ấm áp. Bên cạnh đó, Ni trưởng Thích Nữ Như Dung đã chia sẻ và gắn kết để PBNG các huyện, thị, thành phố đều có được thành tựu trong những Phật sự sắp tới. Những nội dung của PBNG tỉnh đã triển khai trong chuyến đi gồm có:

- Để giữ vững tinh thần nghiêm trì giới luật trong những tháng An cư Kiết hạ và những tháng còn lại trong năm. Ban Tăng sự tỉnh đã cho phép và động viên tinh thần Bồ-tát tập thể mỗi tháng một lần, vào ngày 29 (ÂL) và quí vị Trưởng, Phó PBNG trong huyện đăng ký tự viện luân phiên tụng giới.

- Năm nay trường hạ Ni tập trung của tỉnh được tổ chức tại điểm ACKH  chùa Long Vân do Ni trưởng Thích Nữ Như Dung trụ trì. PBNG các huyện, thị tổng kết điểm ACKH của chư Ni trong địa bàn báo cáo về PBNG tỉnh, để chuẩn bị cho công tác viếng thăm các trường hạ.

- Biện pháp Cúng dường Đại lễ Thánh tổ Ni được tổ chức tại tỉnh Bình Phước.

- Tổ chức chuyến từ thiện của Ni giới toàn tỉnh Đồng Nai nhân Đại lễ Phật Đản PL.2566 – DL.2023 tại huyện Tân Phú gồm: 250 phần quà và 50 suất học bổng (mỗi phần 500 nghìn đồng). Vào ngày Chủ Nhật, 07/05/2023 (18/03/Quý Mão) sau đó giao lưu Ni giới của tỉnh. PBNG tỉnh chuẩn bị xe Hoa và cúng dường Đại lễ Phật Đản.

- Vận động  PBNG các huyện, thị, thành tổ chức Buffer chay nhân mùa Phật Đản, gây quỹ từ thiện cho PBNG tỉnh, nhằm giúp Phật tử tạo phước điền công đức, gieo hạt giống lành, trưởng dưỡng tâm từ bi.

Những nội dung đưa ra đều được chư Tôn đức Trưởng PBNG các huyện, thị, thành đón nhận trong tinh thần lắng nghe, hoan hỷ, ấm áp và hứa sẽ quyết tâm thực hiện.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận trong chuyến đi.

PBNG tỉnh Đồng Nai

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online