Đồng Nai: Trang nghiêm tổ chức lễ Chung thất trai tuần, Vu lan mùa Hiếu hạnh tại chùa Phương Hòa

PSO - Sáng ngày 02/08/2022 (nhằm ngày mùng 05/07/Nhâm Dần), tại chùa Phương Hòa (xã Suối Cát, huyên Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) trang nghiêm tổ chức lễ Chung thất trai tuần, Vu lan mùa Hiếu hạnh. Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Giác Quang, HT. Thích Thiện Hoằng, HT. Thích Như Thanh, HT. Thích Huệ Nhẫn, HT. Thích Thiện Đồng - Đồng chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Huệ Tánh - Trưởng BTS GHPGVN Tp. Long Khánh; TT. Thích Chánh Huệ, ĐĐ. Thích Quảng Vinh - Đồng Phó BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng chư Tôn thiền đức Tăng Ni, quý thiện nam tín nữ Phật tử đồng về tham dự. Lễ chung thất hương linh cố Ưu Bà Di Huỳnh Thị Đầm, Pháp danh Diệu Huệ, hương linh là thân mẫu của TT. Thích Huệ Phương, trụ trì chùa Phương Hòa, bà là một vị đại thí chủ vô cùng cao cả, bà đã cúng dường người con cho Phật, đó là TT. Thích Huệ Phương được xuất gia tu hành theo Phật, là người mẹ luôn dõi theo bước chân con. Đến khi thấy Thầy đã đủ khả năng ra làm Phật sự, bà hiến cúng mảnh đất của gia đình để Thầy xây dựng thành lập ngôi già lam để có chỗ tu học và hoằng truyền chánh pháp. Có mẹ bên cạnh là niềm hạnh phúc lớn lao trên con đường tu học và phụng sự, những lúc đi Phật sự về, mẹ chăm lo từng miếng cơm, ly nước, những khi mệt mỏi, giải đãi, mẹ là người khuyên nhắc, con hãy cố gắng lên, noi theo hạnh nguyện chư Phật, xả thân vì đạo. Mẹ con cùng sống, cùng tu, cùng nhắc nhở nhau, khuyến tấn nhau tu hành như hai người bạn Pháp lữ đồng đi trên con đường Phật đạo. Hôm nay Vu lan mùa hiếu hạnh, cũng là lễ chung thất của mẹ, quỳ trước Ba ngôi Tam bảo, Thượng tọa không kiềm nén được đau thương khi nhớ về người mẹ hiền đáng kính, mỗi khi nhắc đến tiếng Mẹ, hai mắt Người đỏ lên, nước mắt lưng tròng và tuôn chảy. Thượng tọa bảo rằng, mình đã từng đi cúng tiễn đưa biết bao người ra đi, và nhắc nhở mọi người đừng khóc, thế không hiểu sao hôm nay mình lại khóc, không kiềm được nước mắt. Phải chăng giờ này chính mình mới thật sự cảm nhận được sự mất mẹ, sự mất mát to lớn nhất trên cõi đời này, cảm giác cô đơn buồn tủi biết bao. Lời dạy của Đức Từ phụ Thế Tôn, giờ đây con đã được thấm nhuần và tự thân trãi nghiệm. Cũng chính lúc này đây là cơ hội cho con thực hành giáo lý của Phật, cảm nhận được đau khổ của sanh, già, bênh, chết, cảm nhận được sự vô thường, con đã hiểu được vì sao khi xưa Thái tử Tất Đạt Đa ra đi xuất gia tầm đạo. Mùa vu lan năm nay, con xin được nhận hai bông hồng, một bông vàng màu của giải thoát, một bông trắng màu  đau buồn mất mẹ. Kính lạy mẹ, người hãy an tâm mà về với Phật, con sẽ tự chăm sóc bản thân và sẽ tự mình tinh tấn, tự mình tu học giải thoát và giúp người tu học giải thoát. Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

Sư cô Liên Trang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online