19/01/2020 22:19

Đồng Tháp: Các huyện hưởng ứng chương trình “Xuân Yêu Thương” năm 2020


PSO – Trong phương hướng hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, năm mới Canh Tý đang gần kề, chư Tôn đức Tăng Ni các chùa, Phật tử trên địa phương các huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp, thực hiện chương trình “Xuân Yêu Thương”.

Chư Tôn đức, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tổ chức hoạt động trao tặng quà Tết đến người dân còn khó khăn về kinh tế và trao học bổng khuyến khích học tập cho các em học sinh các địa phương nghèo vượt khó nhân dịp Xuân về.

* Huyện Thanh Bình: Ngày 19/01, tại chùa Long Sơn, Đại đức Thích Minh Phước phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tân Phú, mạnh thường quân chia sẻ những phần quà Tết đến với bà con xã Tân Phú trong dịp đầu Xuân. Thầy Minh Phước đã gửi lời tri ân các mạnh thường quân đã chung tay góp sức cùng với chùa Long Sơn hoàn thành 100 phần quà. Tổng kinh phí là 20 triệu đồng.

Đại đức Thích Minh Phước trao quà Tết cho bà con

* Huyện Tháp Mười: Ngày 19/ 01 (nhằm 25/12 năm Kỷ Hợi), Đại đức Thích Huệ Phát – Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đồng Tháp, cùng chư Tăng trong Ban Từ thiện trở về phòng thuốc nam nhân đạo Tuệ Tĩnh đường (xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười), trao 100 phần quà, trị giá 25 triệu đồng và hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam 10 suất, với tổng giá trị là 50 triệu đồng.

Đại đức Thích Huệ Phát – Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đồng Tháp mang hơi ấm mùa Xuân cho bà con nghèo

Được biết, hằng năm tại Tuệ Tĩnh đường khám và phát thuốc theo y học cổ truyền, phục vụ hoàn toàn  miễn phí với hàng ngàn lượt khách cho bà con trong khu vực. Nhân dịp này, Ban bảo trợ cũng đã hỗ trợ căn nhà tình thương cho Lương y Nguyễn Văn Kỉnh, trị giá 25 triệu đồng.

* Huyện Châu Thành: Ngày 22/12,  Sư cô Thích nữ Tâm Thường – Ủy viên Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Phó Thư ký BTS GHPGVN huyện Châu Thành, phối hợp với chánh quyền địa phương và nhóm từ thiện Phụng Sự (TP.HCM) đã bàn giao 02 căn nhà tại Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long. Mỗi địa điểm, chánh quyền địa phương đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà “Mái Ấm Yêu Thương 03” đến hộ Nguyễn Văn Thum (xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) với kết cấu căn nhà mái và vách bằng tôn. Trị giá 60 triệu đồng.

Cùng ngày, Sư cô TN. Tâm Thường và các mạnh thường quân cũng đã trao tặng căn nhà “Mái Ấm Yêu Thương 04” cho gia đình ông Phạm Tấn Phát (xã Tân Hòa, TP. Vĩnh Long) với nguyên liệu mái và vách tôn, do Sư cô và quỹ Phụng Sự hỗ trợ.

Sư cô Thích nữ Tâm Thường – Ủy viên Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Phó Thư ký BTS GHPGVN huyện Châu Thành trao 02 Mái Ấm Yêu Thương cho các hộ gia đình

* TP. Cao Lãnh: Ngày 18/01, Đại đức Thích Huệ Phát – Ủy viên Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, và các nhà hảo tâm thành phố Cao Lãnh đến trường Phạm Hữu Lầu (thuộc phường 6, TP. Cao Lãnh), phát 10 phần học bổng cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Những suất quà nghĩa tình của chư Tôn đức Tăng Ni và các nhà hảo tâm gửi cho bà con nghèo trong dịp Tết đến xuân về là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với họ, giúp họ đón Tết trong không khí vui tươi và đầm ấm hơn.

Thích Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

 

The post Đồng Tháp: Các huyện hưởng ứng chương trình “Xuân Yêu Thương” năm 2020 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online