Đồng Tháp: Chùa An Long trao quà từ thiện cho các hộ nghèo, cận nghèo

PSO - Sáng ngày 9/11/2021, chư Tăng Ban Hộ tự chùa An Long (xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), đã tổ chức trao quà thiện cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 trên địa bàn xã.

Đến tham dự buổi trao quà có: Thượng tọa Thích Huệ Thủ - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Lấp Vò; Đại đức Thích Huệ Nghiêm - Thư ký Ban Hộ tự chùa An Long. Về phía chánh quyền có ông Nguyễn Trung Thứ - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Mỹ An Hưng A, và các mạnh thường quân ủng hộ.

Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Huệ Thủ đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của người dân đã và đang chịu ảnh hưởng rất lớn về kinh tế do đại dịch Covid-19, đời sống người dân không ổn định về sinh hoạt hằng ngày. Trong cương vị Thư ký Ban hộ tự chùa An Long, Đại đức Thích Huệ Nghiêm đã vận động các mạnh thường quân gần xa trao tặng 100 phần đến nhân dân địa phương, để góp phần cho công việc an sinh xã hội như hiện nay.

Thượng tọa Thích Huệ Thủ - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Lấp Vò phát biểu tại buổi trao quà (trái)
Đại đức Thích Huệ Nghiêm - Thư ký Ban Hộ tự chùa An Long trao quà cho bà con

Được biết, mỗi phần quà gồm: Gạo, nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì. Tổng trị giá 20 triệu đồng, do các mạnh thường quân chùa Phước An - tỉnh Vĩnh Long và Phật tử trên địa bàn xã Mỹ An Hưng A ủng hộ.

CTV: Rong Chơi

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online