Đồng Tháp: Chùa Khánh Linh tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho các em thiếu nhi

PSO - Ngày 11/9/2022, Ni sư Thích nữ Giác Bửu - trụ trì chùa Khánh Linh (xã Phú Hựu, Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), đã kết hợp cùng chính quyền địa phương long trọng tổ chức khám bệnh, tặng quà “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các em thiếu nhi.

Buổi lễ có: Ni sư Thích nữ Giác Bửu - Uỷ viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Châu Thành, trụ trì chùa Khánh Linh; Đại đức Thích Giác Đàn - Phó Ban trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; Đại đức Thích Trí Thanh - Chùa An Long; đại diện mạnh thường quân tại TP.HCM, Phật tử và đồng bào tín đồ Phật giáo đến tham dự.

Đại diện UBND, Ủy ban MTTQVN và các ban ngành xã Phú Hựu, xã An Khánh huyện Châu Thành, quý mạnh thường quân và đông đảo quý phụ huynh và các em thiếu nhi đồng trở về tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Giác Bửu đã gởi lời chúc tới tất cả các em thiếu nhi cũng như nêu ý nghĩa của Đêm hội Trăng rằm. Đây là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần là dịp để trẻ em trên mọi miền đất nước Việt cùng nhau nô đùa, xem múa lân, rước đèn,… và nhất là diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ ăn mừng lễ hội Trăng Rằm với hình ảnh quen thuộc là chị Hằng Nga và chú Cuội. Nhân dịp này, nhóm mạnh thường quân Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP. HCM) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đến các hộ nghèo tại địa phương góp phần xoá đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành.

Chương trình ” Đêm hội Trăng Rằm” tại chùa Khánh Linh với nhiều nội dung ý nghĩa, các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được tham gia các trò chơi dân gian cùng chị Hằng Nga và chú Cuội, được thưởng thức các gian hàng chay miễn miễn phí. Ni sư Giác Bửu tổ chức nhằm mang một sân chơi bổ ích có ý nghĩa giáo dục cội nguồn văn hóa truyền thống dân tộc tới các em thiếu nhi.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức chùa Khánh Linh, mạnh thường quân và chính quyền địa phương trao tặng 700 phần quà đến các em thiếu nhi, mỗi phần quà gồm bánh kẹo và lồng đèn.Tổng kinh phí trong đợt phát quà lần này do chư Tôn đức chùa Khánh Linh, cùng quý mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Những hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online