Đồng Tháp: Chùa Linh Thứu tổ chức Trung thu đong đầy

PSO - Tối ngày 27/8/2022, chùa Linh Thứu (thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), đã tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Trung thu đong đầy” cho hơn 600 bạn nhỏ từ 06 - 13 tuổi trong huyện tham dự.

Chương trình trao tặng 600 lồng đèn và bánh đến các em học sinh trong địa bàn thị trấn Lấp Vò, với tổng số tiền 100 triệu đồng. Ngoài ra, Đại đức Thích Minh Chánh - trụ trì chùa Linh Thứu phối hợp với mạnh thường quân Nhóm Vô Thường (TP. HCM) gửi tặng hơn 100 phần quà học bổng cho học sinh nghèo, trẻ mồ côi với số tiền hơn 60 triệu đồng.

Tổ chức vui Tết Trung thu, ngoài việc tạo sân chơi lành mạnh cho các em, đêm hội trăng rằm còn là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển bình đẳng, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, tàn tật và trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện.

Tại đêm hội, các em được các anh chị trong Nhóm Vô Thường hướng dẫn sinh hoạt các trò chơi, nhận quà và trang trí các quầy thức ăn phục vụ đến các phụ huynh, học sinh tham gia, các em được thưởng thức chương trình văn nghệ do các cháu Trường mầm non, tiểu học trong địa bàn thị trấn Lấp Vò và Đoàn Võ thuật múa lân của địa phương biểu diễn. Tiếp đến, các em còn được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với chị Hằng và chú Cuội trong đêm hội trăng rằm.

Theo đó, buổi sáng cùng ngày, Đại đức Thích Minh Chánh đã trao tặng 300 phần quà đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: Gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn. Tổng giá trị đợt phát quà từ thiện là hơn 40 triệu đồng.

Những hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

Download Android Download iOS
TP.HCM: Trang nghiêm lễ đặt đá đại trùng tu chùa Minh Đạo

Chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) trú xứ của Đức Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, sau 60 năm hiện hữu đã đến thời điểm xuống cấp bởi thời gian và ngoại cảnh, nay chính thức làm Lễ đặt đá đại trùng tu ngôi già lam trang nghiêm, quy mô để đáp ứng nhu cầu hiện tại về tu học của chư Tăng, Phật tử và nhiều Phật sự

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online