Đồng Tháp: Đoàn thiện nguyện Tâm Phúc khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân

PSO- Ngày 29/10/2022, tại chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) Đoàn y bác sĩ thiện nguyện Tâm Phúc- TP. HCM cùng các nhà hảo tâm, được sự hỗ trợ của chùa Thiền Kim, đã khám và cấp thuốc miễn phí và trao 200 phần gạo cho hộ cận nghèo địa phương với kinh phí trên 40 triệu đồng.

Mùa gió bấc đã về, tiết trời thất thường, khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh, làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của mọi người, nhất là bà con hộ cận nghèo thì lại gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, do vậy Bổn tự cùng các nhóm thiện nguyện cùng tổ chức hoạt động an sinh xã hội này- Đại đức Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa chia sẻ.

Thay mặt người dân xã Mỹ An, Đại đức trụ trì cảm ơn tấm lòng vàng của bác sĩ Nguyễn Thị Lam, Trưởng đoàn và các thành viên đoàn thiện nguyện Tâm Phúc, các nhà hảo tâm, đã đến với vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Đến với buổi khám bệnh, người dân được các y bác sĩ khám, cấp thuốc miễn phí.

Cũng trong dịp này đại diện nhà hảo tâm cũng đã trao 200 suất gạo đến hộ dân cận nghèo tại địa phương.

 

Cát Tường

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online