Đồng Tháp: Lễ khánh thành cầu SCIM 3 (Ba Mao) huyện Lấp Vò

PSO - Sáng ngày 08/10/2022, Nhóm từ thiện SCIM.DCI Việt Nam (TP. HCM) đã tổ chức lễ khánh thành cầu nông thôn mang tên SCIM 3 (Ba Mao) tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Trên tinh thần từ bi của đạo Phật, dưới sự tham dự của: TT. Thích Lệ Nhật - Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Lấp Vò; Sư cô Thích nữ Tâm Thường - Phó Thư ký BTS GHPGVN huyện Châu Thành; và chư Tôn đức Ban TTTT GHPGVN tỉnh; Bà Ngô Vương Phương Nga - đại diện Nhóm từ thiện SCIM.DCI Việt Nam, tập thể giáo viên trợ giảng quốc tế chương trình năng đoạn kim cương cấp độ 3 (TP. HCM) đã đến tham dự lễ Khánh thành và bàn giao cầu SCIM 3 (Ba Mao).

Buổi lễ khánh thành cầu có đại diện các cấp chính quyền địa phương: Ông Tống Hữu Bình - Uỷ viên BTV Hội khoa học cầu đường tỉnh Đồng Tháp; bà Nguyễn Thị Nhanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò; ông Trương Văn Chí - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh; và các nhà hảo tâm; ông Mai Thanh Tùng  - Đội trưởng đội thi công cầu xã Định Yên, nhóm từ thiện xây cầu; đông đảo bà con địa phương cùng tham dự.

Được biết, sau hơn 2 tháng thi công, cây cầu SCIM 3 (Ba Mao) đã hoàn thành đúng tiến độ. Cầu có chiều dài 27 mét, chiều rộng 3,5 mét. Tổng kinh phí xây dựng là 357 triệu đồng do chánh quyền địa phương, nhóm từ thiện SCIM.DCI Việt Nam (TP. HCM) tài trợ, và nhiều ngày công từ thiện của nhóm xây cầu xã Định Yên đóng góp.

Buổi lễ được đón nhận lời phát biểu của Thượng toạ Thích Lệ Nhật đã nói lên tầm quan trọng của việc xây dựng cầu nông thôn để phục vụ cho đời sống nhân dân; tán thán công đức của Sư cô TN. Tâm Thường và Phật tử Tâm Tín trong việc vận động xây dựng cầu nông thôn luôn được thành tựu tốt đẹp, hoan hỷ tri ân đến toàn thể quý “mạnh thường quân” và quý lãnh đạo địa phương. Chúc quý vị luôn thành công trong cuộc sống và trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu đẹp.

TT. Thích Lệ Nhật - Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Lấp Vò phát biểu

Tại lễ khánh thành cầu, đại diện Nhóm từ thiện SCIM.DCI Việt Nam (TP. HCM), Bà Ngô Vương Phương Nga có lời phát biểu cảm ơn chư Tôn đức Phật giáo Đồng Tháp và chánh quyền địa phương tạo điều kiện cho nhóm thiện nguyện được tạo công đức với Tam bảo, với nhân dân huyện Lấp Vò – Đồng Tháp và quý ông bà đội thi công cầu đã cùng chung tay góp sức giúp cho bà con vùng quê sông nước được thuận tiện đi lại, giao thương hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. Tại đây, bà cũng gửi lời cảm ơn chính quyền địa phương và bà con địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhóm từ thiện SCIM.DCI Việt Nam cùng các nhà hảo tâm hoàn thành công trình.

Bà Ngô Vương Phương Nga - đại diện Nhóm từ thiện SCIM.DCI Việt Nam phát biểu cảm ơn

Xây cầu là một trong những hoạt động từ thiện nổi bật xuyên suốt trong niều năm qua của Nhóm từ thiện SCIM.DCI Việt Nam (TP. HCM). Đến nay, nhóm đã hoàn thiện và bàn giao gần 10 cây cầu, góp phần hỗ trợ giao thông nông thôn được thuận tiện, phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày của bà con nhân dân, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại nhiều địa phương miền tây.

Nhân dịp này, Ông Mai Thanh Tùng - Đội trưởng đội xây dựng cầu đường xã Định Yên – Lấp Vò – Đồng Tháp nhận kỷ niệm chương của Bộ Giao thông Vận tải và Uỷ ban Nhân dân Huyện Lấp Vò đã trao giấy cảm tạ đến tập thể và cá nhân tài trợ cho công tác xây dựng cầu nông thôn tại huyện Lấp Vò; nhiều cá nhân nhận giấy khen của UBND xã Vĩnh Thạnh.

Phần cuối chương trình là nghi thức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu SCIM 3 (Ba Mao).

Cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu SCIM 3 (Ba Mao)
Một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online