20/01/2020 00:49

Đồng Tháp: Tịnh xá Ngọc Khánh tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình cho bà con Cù lao Long Khánh huyện Hồng Ngự


PSO- “Làng quê rộn rã tiếng cười. Cùng nhau đón Tết, người người an vui” Sáng ngày 19/1/2020 (25 tháng Chạp Kỷ Hợi) SC.Thích Nữ Hải Minh- Trụ trì tịnh xá (TX) Ngọc Khánh- ấp Long Thái, xã Long Khánh B; với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình Không đồng, cho bà con cù lao Long Khánh, huyện Hồng Ngự.

Cùng tham dự có chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh, các Khóa sinh Khóa tu “Một ngày Bên Phật”, quý thiện nam tín nữ Phật tử địa phương và đại diện các mạnh thường quân.

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Nòn- Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN xã; ông Phạm Văn Khiếp- Phó Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện các Ban ngành và bà con địa phương cùng về tham dự.

SC.Trụ trì đã phát biểu khai mạc: Tết đến Xuân về, khởi đầu cho năm mới đong đầy tình thương yêu và sự hiểu biết. Trên tinh thần kế thừa và phát huy lời Phật dạy và những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng” TX.Ngọc Khánh tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình Không đồng giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên cù lao Long Khánh có thêm điều kiện để đón Tết Canh Tý với nhiều niềm vui.

Đại diện chính quyền địa phương đã cảm ơn SC.Trụ trì và các mạnh thường quân đã chung tay cùng địa phương chăm lo cho bà con nhân dịp Tết Cổ truyền của dân tộc; Đồng thời, chúc chư Tôn đức hiện diện đón năm mới dồi dào sức khỏe, Phật sự viên thành.

Theo SC.Trụ trì: Ngay từ đầu tháng Chạp các Khóa sinh  “Một ngày Bên Phật” đã cùng nhau lợp mái các gian hàng được giao phụ trách, và tự sắp xếp, trang trí hàng hóa để “bắt mắt” người mua. Đây cũng là năm thứ hai TX.Ngọc Khánh tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình, với hình thức Không đồng: Người tham gia phiên chợ sẽ được phát các phiếu thanh toán để tự chọn với các món hàng cần thiết trong dịp Tết cổ truyền: Gạo, đường, dầu, bột ngọt, mứt, bánh, kẹo, nước ngọt, nước tương…

Niềm vui được đi chợ Tết, không phải lo việc tiền bạc hay trả giá, lại được tự chọn những mặt hàng cần thiết theo nhu cầu của gia đình trong dịp Tết đã giúp tình làng nghĩa xóm càng thêm khắng khít. Một vị “đi chợ” bộc bạch: Mong rằng năm nào tịnh xá cũng tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình để bà con được đi chợ Tết với niềm an vui.

Được biết, trước đó chiều tối ngày 18/1/2020, tại TX.Ngọc Khánh cũng đã diễn ra Lễ Tổng kết Khóa tu “Một ngày Bên Phật” dành cho Thanh thiếu niên.

Minh Nguyên

 

The post Đồng Tháp: Tịnh xá Ngọc Khánh tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình cho bà con Cù lao Long Khánh huyện Hồng Ngự appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online