Đồng Tháp: Trao bằng khen của Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng chống dịch Covid-19 và họp mặt các cơ sở tôn giáo đầu năm 2023

PSO - Ngày 10/01/2023, Huyện ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức trao bằng khen của Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng chống dịch Covid-19 và họp mặt các cơ sở tôn giáo đầu năm 2023.
Toàn cảnh buổi họp mặt
Nguyễn Tấn Lực - Bí thư Huyện ủy Châu Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; ông Đỗ Nhật Định, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phạm Minh Tấn cùng tham dự.
Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành; Sư cô Thích nữ Giác Bửu – Trụ trì Chùa Khánh Linh, xã Phú Hựu vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Các tập thể, cá nhân được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ gồm: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Châu Thành, chùa Khánh Linh (xã Phú Hựu, huyện Châu Thành) Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành; Sư cô Thích Nữ Giác Bửu – Trụ trì Chùa Khánh Linh, xã Phú Hựu. 
Có 10 tập thể và 20 cá nhân ở các cơ sơ tôn giáo trên địa bàn huyện nhận giấy khen của UBND huyện Châu Thành
Có 10 tập thể và 20 cá nhân ở các cơ sơ tôn giáo trên địa bàn huyện nhận giấy khen của UBND huyện Châu Thành vì có nhiều đóng góp trong thực hiện an sinh – xã hội trên địa bàn huyện năm 2022. Cũng tại buổi họp mặt, UBMTTQ Việt Nam huyện còn phát động ủng hộ thực hiện các chương trình an sinh – xã hội trên địa bàn huyện  năm 2023. Qua đó, các tổ chức tôn giáo đã trao các biểu trưng ủng hộ với tổng số tiền 6 tỷ 970 triệu đồng.  Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện vào sự phát triển chung của huyện nhà, mong muốn các cơ sở tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng quê hương Châu Thành ngày càng giàu đẹp.
Được biết, trong năm qua các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện đã đóng góp hơn 15 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội.
Sư cô Thích Nữ Tâm Thường phatgiaodongthap
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online