11/01/2023 23:23

Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo huyện IaGrai thăm và chúc Tết lãnh đạo chính quyền

PSO - Nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, hòa trong không khí vui tươi đón chào xuân năm mới, sáng ngày 11/01/2023 ( nhằm ngày 20/12/Nhâm Dần), Ban Trị Sự GHPGVN huyện IaGrai tổ chức thăm và chúc tết lãnh đạo các cơ quan tỉnh Gia Lai và huyện IaGrai. Đại Đức Thích Giác Liêm – Trưởng Ban Kiểm GHPGVN Tỉnh – Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện IaGrai làm Trưởng đoàn.

Tháp tùng cùng đoàn có: Đại Đức Thích Quang Trường – Trưởng Ban Pháp Chế GHPGVN Tỉnh – Phó Trưởng Ban TT BTS Phật giáo huyện IaGrai; Đại Đức Thích Giác Minh Châu – Phó Trưởng Ban Kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp Phật giáo huyện IaGrai cùng Chư tôn đức thường trực BTS GHPG huyện IaGrai.

Đoàn đã đến thăm và chúc tết Ban Tôn Giáo Tỉnh, Phòng PA 02 Công An Tỉnh Gia Lai và các cơ quan huyện IaGrai như Huyện Ủy, UBND, UB MTTQVN, Công An Huyện.

Tại các trụ sở cơ quan ban ngành, thân mật tiếp đón có: ông Hồ Hải Tần – Phó Giám đốc sở nội vụ, Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh; ông Đậu Văn Minh – Phó Trưởng Phòng an ninh nội địa (PA02); ông Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Phòng an ninh nội địa (PA02); ông Đào Lân Hưng – Phó chủ tịch UBND Huyện IaGrai; ông Nguyễn Công Hòa - Phó chủ tịch UB MTTQVN Huyện; ông Rơ Mah Nam – Trưởng Công An Huyện IaGrai và các nhân viên công chức khác.

Tại các điểm đến thăm, Đại Đức Thích Giác Liêm đã có đôi lời thăm hỏi chúc tết các cơ quan ban ngành, và cũng báo cáo sơ qua những thành tựu phật sự mà Phật Giáo Huyện đã đạt được trong một năm vừa qua. Và chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo đã tạo điều kiện giúp đỡ nhiệt tình, để cho BTS Phật Giáo Huyện IaGrai tổ chức Hội Nghị Đại Biểu Phật Giáo Huyện vào những ngày cuối năm 2022. Bên cạnh đó cũng là nhờ vào sự tận tình của các cấp ban ngành tỉnh và huyện, đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện thuận duyên để được thành tựu. Trong một năm qua, BTS Phật Giáo Huyện đã kêu gọi các MTQ các nhà hảo tâm và Tăng Ni phật tử trên địa bàn huyện cũng như phương xa tổ chức các chương trình thiện nguyện với giá trị lên đến 1 tỷ 600 triệu đồng. Qua đó Đại Đức Trưởng BTS Phật Giáo Huyện cũng mong muốn thời gian tới Phật Giáo huyện nhà cũng được các cơ quan Ban ngành Tỉnh Và huyện quan tâm giúp đỡ nhiều hơn để Phật giáo Huyện IaGrai càng ngày càng vững chãi trong lòng dân tộc. Đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể lãnh đạo các cấp chân tình gửi đến chư tôn đức Tăng Ni Phật Giáo Huyện, có một mùa xuân đầy an vui và sức khỏe, hướng dẫn phật tử tu tập theo hiến chương luật pháp một cách đúng đắn, tránh những trường hợp mê tín dị đoan xảy ra. Qua đó các cơ quan ban ngành đánh giá cao về BTS GHPGVN Huyện IaGrai, trong năm qua nhất là về công tác an sinh xã hội, phật giáo luôn đồng hành cũng với chính quyền địa phương để chăm lo đời sống nhân dân ngày càng thêm khởi sắc, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển hơn. Cuối cũng đại diện cơ quan ban ngành kính chúc chư tôn đức Tăng Ni phật tử huyện nhà có một mùa xuân quý mão nhiều sức khỏe an vui. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online