06/06/2018 11:23

Gia Lai: Hơn 300 bạn trẻ dự khóa tu mùa hè

GNO - Tối 5/6/2018 qua, tại chùa Từ Quang (Chư Ty, H.Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban trị sự GHPGVN huyện Đức Cơ và chùa Từ Quang tổ chức lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè từ ngày 4 đến 8/6/2018.

TT.Thích Nhật Từ - Phó ban Ban hoằng pháp T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Nhuận Đạo - Phó ban BTS kiêm Trưởng ban Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Đức Cơ; Cùng chư Tôn đức Tăng ni trong và ngoài tỉnh và hơn 300 tu sinh từ khắp nơi trong tỉnh tham dự.

Gia Lai: Hơn 300 bạn trẻ dự khóa tu mùa hè Các bạn trẻ lần đầu tập làm "ban cung nghinh"

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Nhuận Đạo đã nhấn mạnh việc tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu nhi với mong muốn xây dựng lớp trẻ vững về đạo lý, khỏe về thể lực, rộng về kiến thức trình độ, thừa năng lực đóng góp cho cuộc đời cho xã hội, biết chan hòa tình yêu dân tộc, đất nước, thiên nhiên và con người trong tấm lòng từ bi chan chứa mà sâu lắng.

Thay mặt các bạn trẻ dự khóa tu, bạn Phú Quý (Đắk Lắk) đã dâng lên chư Tôn đức lời phát nguyện tinh tấn tu hành, luôn nỗ lực phụng sự và luôn đoàn kết để cùng xây dựng một xã hội phát triển. "Đồng thời những điều tốt đẹp nào có được, chúng con sẽ không chỉ dành riêng cho mình mà đem đi khắp nơi để giúp đỡ, chia sẻ với mọi người", Quý nói.

Gia Lai: Hơn 300 bạn trẻ dự khóa tu mùa hè Các bạn sẽ vừa tu vừa học, với các nội dung thiền, tịnh, an trú để kiến tạo sự bình an, vững chãi

Khóa tu diễn ra trong năm ngày với nhiều chương trình phong phú, thiết thực, trong đó các em vui là do được tu, học, rèn luyện và làm việc cống hiến chứ không phải vui vì trò chơi.

Sau đó, TT.Thích Nhật Từ chia sẻ pháp thoại tới các bạn trẻ, chủ đề: “Lập nghiệp và lý tưởng sống”. Qua đó, Thượng Tọa đã hướng dẫn các phương pháp sống có ích, thực hành giáo lý của đức Phật với thời đại ngày nay để trưởng thành.

Quảng Tiến

Nguồn: www.giacngo.vn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online