Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Lai cúng dường trai tăng và phóng sanh đầu năm

PSO - Sáng ngày mùng 10 tháng Giêng năm Quý Mão (nhằm ngày 31/1/2023), Tịnh xá Ngọc Lai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) trang nghiêm tổ chức lễ cúng dường trai tăng nhằm gieo duyên cho nam nữ Phật tử tại địa phương. Đại đức Thích Giác Liêm - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Ia Grai, trụ trì tịnh xá Ngọc Lai đã hướng dẫn chư Tăng và nam nữ Phật tử đảnh lễ đức Hoà thượng Thích Giác Thành - Chứng Minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, cùng chư Tôn đức Tăng Ni để dâng lời tác bạch. Qua lời tác bạch của Đại đức trụ trì với tâm nguyện gieo duyên phước lành đầu năm để cầu nguyện ngôi Tam Bảo sớm được thành tựu, cầu nguyện cư gia bá tánh huyện Ia Grai được mưa thuận gió hoà mùa màng tươi tốt, cầu nguyện cho mọi người được bình an trong năm mới. Thay lời chư Tôn đức Tăng Ni, Hoà thượng Thích Giác Thành đã tán thán công đức của Đại đức Trụ trì và chư Tăng cùng nam nữ Phật tử đã chắt chiu tịnh tài tịnh vật, sắm sửa trai nghi để cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni về lại đạo tràng với tâm nguyện thiện lành này cầu nguyện mọi sở nguyện điều được thành tựu công đức. Hoà thượng cũng có bài pháp ngắn nhân dịp đầu xuân, sách tấn chư thiện nam tín nữ cố gắng giữ tâm thiện lành, giảm các điều tham sân si để cho tâm được an lạc thì mọi công việc được hanh thông, gia đạo được bình an trong cuộc sống. Vào chiều cùng ngày, Đại đức trụ trì và chư Tăng đã hướng dẫn chư Phật tử làm lễ phóng sanh và tụng thời kinh Dược Sư để cầu an cho Phật tử tại xã Iao, huyện Ia Grai tại mảnh đất dự kiến thành lập đạo tràng và phóng sanh tại dòng sông Pa-Cô. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Minh Ngợi​​​​​​ Nguồn: phatgiaogialai.vn

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online