Hà Nội: Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX báo cáo hoàn thiện công tác chuẩn bị

Chỉ còn 3 ngày nữa Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ chính thức diễn ra. Sáng nay, ngày 23/11, Ban Chỉ đạo Đại hội đã có phiên họp cuối cùng để hoàn tất rà soát công tác tổ chức và các nội dung quan trọng của Đại hội.

Đại hội IX – Ban Tổ chức báo cáo hoàn thiện công tác chuẩn bị

Hòa thượng Chủ tịch điều hành phiên họp Ban Chỉ đạo Đại hội
Điều hành phiên họp là Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, tham dự có nhị vị Hòa thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS, chư vị Phó Chủ tịch HĐTS, Chánh Văn phòng 1 và 2 Trung ương.
Hòa thượng Chủ tịch phát biểu khai mạc
Chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS
Mở đầu phiên họp là phát  biểu khai mạc của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS. Hòa  thượng điểm lại kết quả của những phiên họp trước đó của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu Ban Đại hội và họp cùng các cơ quan chức năng được phân công hỗ trợ Đại hội. Đây là phiên họp lần thứ 05, cũng là phiên họp sau cùng của Ban Chỉ đạo nhằm ra soát công việc được phân công của các Tiểu ban, theo đó chư Tôn đức sẽ thảo luận để có sự thống nhất cụ thể, đi đến hoàn thiện các hạng mục đúng với tiến độ và kế hoạch đã đề ra. Trên tinh thần đó Hòa thượng khai mạc phiên họp.
Hòa thượng Trưởng Ban Tổ chức báo công công tác chuẩn bị của các Tiểu ban
Sau lời mở đầu Hòa thượng Chủ tịch, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội báo cáo kết quả các Tiểu ban. Theo đó,  Đại  hội đã sẵn sàng đón tiếp 1091 đại biểu là Tăng Ni, Phật tử cả  nước và 110 đại biểu khánh mời là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBMTTQVN, các ban bộ ngành Trung ương và TP.Hà Nội.
Các tiểu ban Đại hội cơ bản đã hoàn thiện các công việc được phân công
Theo báo cáo, Ban Tổ chức đã hoàn tất ký hợp đồng với Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô (địa điểm tổ chức Đại hội), ngày 24/11 chính thức bàn giao mặt bằng để tiến hành thiết trí. Công tác lưu trú của đại biểu được phân bổ tại  5  khách sạn: Daewoo, La Thành, Công Đoàn, TQT1 và TQT2. Công tác đưa đón và ẩm thực cho đại biểu đã phối hợp và bàn giao cho Viettravel phụ trách. Hoàn thiện trang trí cờ hoa, băng gôn, biểu ngữ chào mừng Đại hội tại các trục đường chính. Tiểu ban nghi lễ, an ninh, hậu cần đã có những phiên họp gần đây để rà roát lại công việc phụ trách.
Hòa thượng Thích Huệ Thông điểm qua nội dung phiên họp
Như đã thông tin, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, diễn ra trong 03 ngày 27, 28, 29 tháng 11 năm 2022, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt  – Xô, TP. Hà Nội.

https://chutichghpgvn.vn/

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online