Hà Nội: Buổi tọa đàm lễ tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Người Thầy Trong Phật Giáo”

PSO - Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 18/11/2022 (nhằm ngày 25/10/ Nhâm Dần), tại cơ sở chùa Vạn Phúc (huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội) Lớp cao Cấp giảng Sư khu vực phía Bắc, Tăng Ni giảng sinh thành kính long trọng tổ chức kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chương trình tọa đàm với chủ đề “Người Thầy Trong Phật Giáo”. Nhằm tri ân đến những bậc thầy cao cả lặng lẽ chèo lái con thuyền tri thức lớp lớp Tăng Ni đến bến bờ an vui, giải thoát. Làm tròn sứ mệnh “Hành Như Lai xứ tác Như Lai sự ”. Với phương châm “ Dấn thân, phụng sự và cống hiến”. Về tham dự và chứng minh buổi lễ tọa đàm có: TT. Thích Chiếu Tuệ - Uỷ viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng ban điều hành lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc; TT. Thích Đức Lợi - Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN TP.Hà Nội; TT. Thích Tâm Thuần - Uỷ viên Thường trực ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN TP. Hà Nội; TT. Thích Đạo Thịnh - Phó ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội; ĐĐ. Thích Trí Thuần - Phó ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội, Phó ban điều hành lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc. Cùng chư Tôn đức Ban hoằng pháp TƯ, phân ban Đào tạo Giảng sư, Văn phòng lớp Đào tạo Giảng sư, quý thầy Tăng Ni giảng sinh khóa 1, khóa 2 lớp Đào tạo Giảng sư. Cùng quý phật tử lớp Giáo lý chùa Vạn Phúc, quý phật tử đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng A, quý phật tử các đạo tràng trong và ngoài Thành Phố đã về tham dự. ​Ban đạo từ cho buổi lễ, TT. Thích Đức Lợi đã nhắc nhở và sách tấn Tăng Ni giảng sinh luôn tin tấn học và hành trì đúng giáo pháp của Đức Như Lai để không phụ lòng mong mỏi của quý Ngài. ​Đại diện Tăng Ni giảng sinh dâng lời tri ân, ĐĐ. Thích Thanh Tuệ đã gửi lời tri ân sâu sắc đến quý Ngài trong ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, chư Tôn đức trong ban Đào tạo lớp Cao cấp giảng sư khu vực phía Bắc, chư tôn đức ban điều hành văn phòng lớp Cao cấp giảng sư khóa 2 và chư Tôn đức giáo thọ sư. Đã tạo mọi điều kiện thuận lợi dùng cả tâm lực, nguyện lực, trí lực. Truyền trao ngọn đèn thiền trí tuệ cho Tăng Ni giảng sinh ngày một thấm nhuần hơn, Bên cạnh đó tạo cơ hội cho Tăng Ni giảng sinh trau dồi kiến thức Phật học, gắn kết tình pháp lữ với phương châm.

“Tăng là đoàn thể đẹp Cùng đi trên đường vui Tu tập hạnh giải thoát Làm an lạc cuộc đời”.

​Sau những giây phút tri ân gói trọn tâm tư thắm tình đạo vị giữa thầy và trò thì có những bài tọa đàm mang đậm ý nghĩ và trách nhiệm của người học phật với những chủ đề sau: – Đức Phật người thầy vĩ đại của nhân loại. – Vai trò của người thầy trong đời sống tu học. – Ân đức sâu dày của thầy tổ. – Bổn phận trách nhiệm và nghĩa vụ thầy và đệ tử trong Phật pháp. – Lòng tri ân, báo ân trong Phật giáo. – Tôn sư trọng đạo trên tinh thần của Phật giáo. Đúc kết buổi tọa đàm TT. Thích Chiếu Tuệ trưởng Ban điều hành lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc tán thán Tăng Ni giảng sinh đã sống đúng tinh thần lục hòa cộng trụ của người con phật bằng sự chánh niệm và tỉnh giác. Tán thán quý Phật tử đã có ý thức và trách nhiệm hộ trì chánh pháp ngày một vững mạnh hơn. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Nữ Tuệ Nhật

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online