08/06/2018 18:13

Hà Nội: Chùa Pháp Vân khai mạc khóa tu "Búp sen hồng" lần VII

Ngày 8/6/2018 tại chùa Pháp Vân - Hà Nội  đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè "Búp sen hồng" lần VII cho hơn 350 khóa sinh. Lễ khai mạc có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thanh Huân - Ủy viên Hội đồng trị sự TƯ GHPGVN - Trụ trì chùa Pháp Vân cùng chư tôn đức GHPGVN thành phố Hà Nội. Khóa tu được tổ chức trong 7 ngày (từ ngày 8 – 14 /6 /2018). Các em khoá sinh sẽ có thời khoá tu tập rèn luyện thể chất, được học tinh thần đoàn kết, giúp  thân tâm an lạc qua các thời pháp của chư Tôn đức giảng sư, được trải nghiệm cuộc sống qua những trò chơi lớn do chư Tôn đức, các anh chị tình nguyện viên chùa Pháp Vân tổ chức. Sau lời khai mạc của Phật tử Nguyễn Minh Huệ, trưởng ban tổ chức khóa tu, Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan phát biểu chia sẻ với khóa sinh. Ban tổ chức và Ban giảng huấn còn có chư Tôn đức: ĐĐ. Thích Đức Giáo, phó ban tổ chức kiêm trưởng ban giảng huấn, ĐĐ. Thích Đồng Bảo, phó ban tổ chức, Sư cô Thích nữ Quảng Nghiêm, ban giảng huấn. Nhân dịp này TT Thích Thanh Huân đã ban đạo từ động viên các khóa sinh nỗ lực tu học để trở thành người Phật tử tinh tấn dũng mãnh, là người con ngoan trò giỏi làm tốt đạo đẹp đời.
Các em khóa sinh nhận đồng phục khóa tu
Phật tử Nguyễn Minh Huệ, trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc
Các khóa sinh làm quen với oai nghi tế hạnh chốn thiền môn
Chư Tôn đức và Phật tử Ban tổ chức khóa tu
Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan chia sẻ với các khóa sinh
TT. Thích Thanh Huân ban đạo từ

Xuân Loan

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online