Hà Nội: Chùa Sủi Cung đón Hòa Thượng Garchen Rinpoche Cùng Tăng đoàn Về Thăm Và Hoằng Pháp

PSO – Được sự cho phép của Ban Tôn giáo Chính phủ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hai ngày vừa qua Hòa thượng Garchen Rinpoche cùng Tăng đoàn đã có chuyến đến thăm và hoằng pháp tại chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc Tự (Gia Lâm – Hà Nội ) với sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni tại Bổn tự và hơn 1.000 quý đạo hữu Phật tử.

Ngày đầu tiên sau khi lễ cung nghinh Hòa thượng diễn ra hết sức trang nghiêm theo nghi thức truyền thống, Hòa thượng Garchen Rinpoche đã quang lâm pháp hội và thuyết giảng cho toàn thể đại chúng thời pháp thoại về pháp tu Quan Âm Tara Trắng, dựa trên bản kệ gốc khẩn nguyện bảy đấng Quan Âm Tara của Đức Sơ tổ Jigte Sumgon.

Hòa thượng Garchen Rinpoche quang lâm thuyết giảng pháp hội cho toàn thể đại chúng

Chiều cùng ngày, các đạo hữu Phật tử với lòng thành kính quy y Tam bảo đã được Ngài Rinpoche đã thực hiện nghi thức truyền Tam Quy y.

Quang cảnh buổi lễ

Sáng ngày thứ hai, Ngài Dorzin Rinpoche thuộc Tăng đoàn của HT. Garchen Rinpoche đã có buổi chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các quý Phật tử trong quá trình tu tập. Bên cạnh đó, còn diễn ra nghi thức cúng khói dâng lên chư Thiên và Hộ pháp phước bảo Bạch Dzambala.

Ngài Dorzin Rinpoche thuộc Tăng đoàn của HT. Garchen Rinpoche

Chiều cùng ngày, Ngài Garchen Rinpoche cùng Tăng đoàn của Ngài đã làm lễ quán đảnh Bổn tôn Bạch Quan Âm Tara – vị Bổn tôn gắn liền với cuộc đời Ngài, lễ quán đảnh được Ngài thực hiện cho hết thảy các quý đạo hữu Phật tử tại buổi lễ.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa Trụ trì Thích Thanh Phương cùng chư Tôn đức Tăng Ni chùa Sủi có đôi lời tác bạch cảm tạ đến Hòa thượng Garchen Rinpoche, đã từ bi lân mẫn thương tưởng đến chư Tăng và Phật tử nơi chùa Sủi, đồng thời cúng dường lên Ngài Mandala với những phẩm vật. Đáp lại sự chân thành ấy, Ngài Garchen Rinpoche đã ban lời đạo từ và cảm ơn sự trân quý dành cho Ngài.

Thượng tọa Trụ trì Thích Thanh Phương cùng chư Tôn đức Tăng Ni chùa Sủi  tác bạch cảm tạ

Buổi diễn ra thành công tốt đẹp trong 2 ngày, để lại cho đại chúng niềm hỷ lạc vô biên.

Những hình ảnh ghi nhận được: 

Tin và ảnh: Tuệ Hiếu

The post Hà Nội: Cung đón Đại lão Hòa thượng Garchen Rinpoche cùng Tăng đoàn về thăm và hoằng pháp tại chùa Sủi appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online