Hà Nội: Chùa Thường Lệ kính mừng Phật đản PL.2566

Sáng ngày 15/4/Nhâm Dần, tại chùa Thường Lệ - trụ sở BTS GHPGVN huyện Mê Linh (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 - DL.2022. Chứng minh đại lễ có Đại đức Thích Thanh Chính - Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN huyện Mê Linh, Trụ trì chùa Thường Lệ.

Về phía chính quyền có ông Bùi Văn Công - Chủ tịch hội khuyến học huyện Mê Linh, Nguyên trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; ông Nguyễn Đa Bẩy - Bí thư Đảng ủy xã Đại Thịnh; ông Trần Văn Bối - Ủy viên ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Quý - Ủy viên ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ xã; ông Bùi Quốc Huy - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch HĐND xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể của xã Đại Thịnh, các cơ quan doanh nghiệp - các Trường học đóng trên địa bàn xã đã về tham dự.

Về phía thôn Thường Lệ có ông Vương Văn Bích - Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận thôn; ông Nguyễn Minh Sáng - Phó bí thư chi bộ, Trưởng thôn Thường Lệ; ông Nguyễn Huy Hiền - Hội trưởng hội người cao tuổi thôn cùng các ban ngành và đông đảo bà con nhân dân tín đồ Phật tử cũng đã về tham dự.

Sau khi niệm Phật cầu gia hộ - tuyên bố lý do - giới thiệu Đại biểu tham dự, Đại đức Thích Thanh Chính đã lên tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Quyền Pháp Chủ HĐCM GHPGVN và Diễn văn Phật đản của HĐTS GHPGVN.

Sau đó đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Văn Bối - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND xã đã lên có bài phát biểu chào mừng nhân Đại lễ Phật đản. Ông cũng ghi nhận trong thời gian qua, nhà chùa đã chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi đại dịch COVID - 19.

Sau bài phát biểu của lãnh đạo là những lẵng hoa tươi thắm của chính quyền và các đoàn thể gửi tới chúc mừng Đại lễ cũng như dâng lên cúng dàng đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni.

Hòa trong không khí của ngày Phật đản, thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật, chùa Thường Lệ cũng đã tổ chức trao 21 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn mỗi xuất trị giá 500.000đ.

Với tấm lòng thành kính của người con Phật trong ngày Đại lễ, Đại đức Thích Thanh Chính cùng đại diện chính quyền địa phương và hàng ngàn Phật tử đã trang nghiêm làm nghi thức tắm Phật theo nghi thức truyền thống. Đại lễ đã khép lại sau chương trình thả chim và bóng bay cầu nguyện Phật pháp trường tồn - thiền môn đỉnh thịnh - thế giới hòa bình - chúng sinh an lạc - dịch bệnh tiêu trừ trong niềm hỷ lạc của hàng ngàn những người con Phật tham dự.

 

CTV

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online