Hà Nội: Chùm ảnh không khí học tập đầu khóa của hệ Cử nhân Phật học khoá IX (2022 – 2026) tại Học viện PGVN

PSO - Từ sáng ngày 17-05-2022 (17-4-Nhâm Dần), sau kỳ kiểm tra khảo hạch chất lượng đầu vào và được Văn phòng phân lớp, gần 230 Tăng Ni sinh (TNS) hệ Cử nhân Phật học khóa IX niên khoá 2022 -2026 (Học viện PGVN tại Hà Nội) đã bước vào những môn học đầu tiên, theo đúng chương trình đào tạo của Học viện. Sau kỳ khảo hạch, chư tôn đức Hội đồng Điều hành đã chấm điểm bài thi, đánh giá chất lượng TNS. Căn cứ vào kết quả bài làm và nguyện vọng của từng TNS, quý Thầy Cô văn phòng đã chia 228 TNS thành 5 lớp, từ HV9.1 đến HV9.5. Nhìn chung các tân TNS đều rất vinh dự và vui mừng khi được theo học tại Học viện, nhanh chóng hòa nhập cùng đại chúng và tuân thủ các nội quy đề ra. Trong tuần này, Lớp HV9.1 và lớp HV9.3 học môn Kinh tế chính trị, lớp HV9.2 học môn Triết học Mác – Lê nin, lớp HV9.4 và HV9.5 học môn Tiếng Việt thực hành. Bên cạnh đó, có một số TNS hệ Cử nhân Liên thông và hệ Cao đẳng cũng đăng ký tham dự các môn học trên để đảm bảo đủ số đơn vị học trình theo quy định.

Ban TT – TT Học viện

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online