Hà Nội: Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam cung thỉnh Ngài Tam Tạng VII cầu an nhân dịp Tết Quý Mão

PSO - Ngày 26/01/2023 nhằm ngày mùng 5 Tết Quý Mão, Đại sứ quán (ĐSQ) Myanmar tại Việt Nam cung thỉnh Ngài Tam Tạng VII - Tipitakadhara Tipitakakovida Dhammabhandagarika Aggamaha Pandita Sayadaw Silakkhandha Bhivamsa - Bậc thông thuộc, thấu suốt Tam tạng kinh điển, Bậc gìn giữ kho tàng Pháp bảo của Đức Phật - nhân chuyến đi tham dự lễ Tết truyền thống Việt Nam từ ngày 30 đến ngày mùng 6 Tết do ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Ủy viên ban Hoằng pháp hải ngoại TƯ GHPGVN thỉnh mời.

Nhân dịp này, ông Kyaw Soe Win - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Myanmar tại Việt Nam và Phu nhân Daw Aye Aye Nwe cùng các cán bộ nhân viên Sứ quán cung thỉnh Ngài Tam Tạng VII và ĐĐ. Thích Thiện Ngọc đến ĐSQ thiết lễ trai tăng cầu an đầu năm mới. Trong buổi trai tăng đặc biệt này, theo lời mời của ĐSQ Myanmar có ông Trần Quang Tuyến - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng Phu nhân tháp tùng với đoàn của Ngài Tam Tạng VII đến tham dự lễ và có buổi giao lưu cũng như bữa cơm thân mật nghĩa tình giữa cựu Đại sứ Việt Nam và Đại sứ Myanmar.

Nhân sự kiện này, ông Đại sứ cũng mời cộng đồng doanh nghiệp Myanmar đang làm việc tại Việt Nam đến ĐSQ để tham dự, yết kiến và vấn an Ngài Tam Tạng VII. Nghi lễ trai tăng theo hình thức truyền thống: 10 giờ truyền tam quy ngũ giới, Ngài Tam tạng VII ban lời giáo giới, tụng kinh cầu an, phát nguyện phước báu, dâng cúng tứ vật dụng, dâng cơm và chư Tăng độ ngọ.

Trong buổi lễ, ông Đại sứ Kyaw Soe Win chia sẻ với Ngài Tam Tạng VII và ĐĐ. Thiện Ngọc rằng: trong thời gian tới, nếu được nhị vị hãy làm cầu nối để Phật giáo hai nước phát triển giữa tình hữu nghị đa phương, được như vậy sẽ rất ý nghĩa và thuận lợi trong công tác hoằng pháp giữa Tăng đoàn hai nước mai sau… Ngài Tam Tạng VII rất hoan hỷ và cũng chia sẻ với Đại sứ cùng các cán bộ, cộng đồng đang có mặt về việc ĐĐ. Thiện Ngọc đang xây dựng ngôi chùa Việt Nam tại Yangon - Myanmar, song song đó Đại đức đã và đang rất nỗ lực về các công tác hoằng pháp ở Myanmar và Việt Nam, trong chuyến về Việt Nam lần này ĐĐ. Thiện Ngọc đã sắp xếp cho Ngài Tam Tạng VII có buổi gặp vấn an mừng năm mới với HT. Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Tâm - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Ngài Tam Tạng VII nhận định: trong thời gian sắp tới, nếu được sẽ thuận duyên trong công tác kết nối như Đại sứ mong muốn. Sau lời chia sẻ thân mật là chư Tăng thọ trai và bữa cơm nghĩa tình của ĐSQ Myanmar với phái đoàn cùng cộng đồng Myanmar.

Kết thúc chương trình thiết lễ trai Tăng của ĐSQ trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng.

Ngài Tam Tạng VII ký vào sổ lưu niệm của ĐSQ Myanmar
Gia đình Đại sứ và các cán bộ dâng vật thực đến chư Tăng
ĐĐ. Thiện Ngọc chia sẻ quá trình Ngài Tam Tạng VII trong chuyến về đón Tết cổ truyền Việt Nam đến Đại sứ và Phu nhân

Buổi cơm thân mật ngày Tết cổ truyền Việt Nam của Đại sứ cùng cán bộ nhân viên ĐSQ Myanmar và đoàn của Ngài Tam Tạng VII
Ông Trần Quang Tuyến - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng Phu nhân, Ngài Tam Tạng VII, ông Kyaw Soe Win - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Myanmar tại Việt Nam chụp hình lưu niệm
Cộng đồng doanh nghiệp Myanmar chụp hình lưu niệm với Ngài Tam Tạng VII

Tin, ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online