Hà Nội: Hoàn thiện các công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc

PSO – Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027, khắp các tuyến phố Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ, hoa, biểu ngữ... sẵn sàng chào đón hơn 1000 Đại biểu chính thức trở về tham dự. Trong những ngày qua, tại Thủ đô Hà Nội nơi diễn ra Đại hội khắp các tuyến phố chùa Quán Sứ (Trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam) và Tự, Viện trong thủ đô đều treo cờ Phật giáo và Băng rôn cổ động, tuyên truyền hướng tới thành công Đại Hội. Các hạng mục trang trí từ chùa Quán Sứ đến Trung tâm Văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô cũng được gấp rút hoàn thiện. Ngoài ra, các hoạt động bên lề do ban Văn hóa Trung ương gấp rút chỉ đạo các khâu trang trí nơi diễn ra Triển lãm Tranh ảnh Đại Hội, Triển lãm mỹ thuật Phật giáo chủ đề "Dấu Ấn Tinh Hoa" và nhiều hạng mục trang trí cũng đã dần hoàn thiện hướng đến đại hội thành công tốt đẹp. Cũng trong chiều nay 25/11, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS cùng chư Tôn đức TƯ GHPGVN đã quang lâm khảo sát, kiểm tra tiến độ các hạng mục tại khuông viên Trung tâm Văn Hóa Hữu Nghị Việt - Xô như: Hội trường, Phòng khách, Trung tâm báo Chí, Triển lãm đại hội… đang được gấp rút hoàn thiện. Các ban và tiểu ban như: An Ninh, Tiếp lễ, Văn Kiện, Thẻ Đeo, Lưu trú cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho đại hội. Có thể khẳng định rằng, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ IX của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực sự chu đáo, bảo đảm Đại hội được diễn ra đúng với chương trình và thành công tốt đẹp. Với chủ đề "Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ đón hơn 1000 Đại biểu chính thức và diễn ra trong 3 ngày 27, 28, 29 tháng 11 năm 2022. Phiên chính thức khai mạc vào sáng 28/11. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của GHPVN 5 năm diễn ra 1 lần nhằm tổng kết các công tác Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng thông qua nội dung tu chỉnh hiến chương GHPGVN; suy cử HĐCM, HĐTS để lãnh đạo GHPGVN trong 5 năm tới. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ekip PSO

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online