Hà Nội: Học viện PGVN họp rà soát tình hình tự nguyện tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch

PSO: Sáng ngày 09/8/2021 (nhằm ngày 02/7 năm Tân Sửu), HT. Viện trưởng đã họp với Ban Liên lạc tại Văn phòng HVPGVN, TP. Hà Nội để trao đổi tình hình, thống nhất chủ trương và động viên Tăng Ni sinh có nghiệp vụ y tế tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Buổi tối cùng ngày, HT. Đường Chủ; HT. Chánh Duy Na cùng HT. Viện Trưởng đã họp chúng tại nội Viện để thống nhất một số ý kiến trong việc thực hiện chương trình các lễ Vu Lan, cầu siêu, hành đạo, tự tứ ... nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của các Phật tử.  Sau buổi họp, chư Tôn đức đã thống nhất tổ chức các buổi lễ qua hình thức trực tuyến (Online) từ ngày mùng 04-11 /7 AL. Trong buổi họp Nội viện, vài Tăng Ni sinh trẻ có nguyện vọng đóng góp công sức của mình cống hiến khi tổ quốc đang rất cần, hành bồ tát đạo và noi gương theo hạnh nguyện của Đức Như Lai để cùng hướng về miền Nam thân yêu; nối tiếp những bậc tiền nhân với tinh thần kiên cường, đoàn kết chống giặc ngoại xâm, thiên tai, dịch bệnh từng được ghi dấu trong lịch sử ngàn năm của dân tộc Việt Nam. Trên tinh thần các nội dung đã được thống nhất, HT. Viện Trưởng mong muốn được trực tiếp dẫn đoàn Tăng Ni sinh vào miền Nam. Nghĩa cử cao đẹp của chư Tôn đức và Tăng Ni sinh Học viện PGVN, một lòng hướng về TP mang tên Bác, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ đối với đồng bào vùng tâm dịch thật trân quý biết bao.

Tuệ Tâm

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online