Hà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam kỷ niệm ngày 20-11

PSO - Với tinh thần tri ân và báo ân, tối qua 19-11, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Dịp này, Học viện cũng tổ chức lễ Khai giảng hệ Sau Đại học khoá V (2022 – 2025) và gặp mặt cựu TNS hệ Cử nhân Phật học khoá VII (2014 – 2018). Tham dự buổi lễ có HT Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; TT. Thích Đức Châu, TT. Thích Nguyên Thanh - Giảng sư Học viện; Giáo sư Lương Gia Tĩnh - Uỷ viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực cùng quý Giáo sư, Giảng sư đại diện Hội đồng Điều Khoa học, Văn phòng và Tăng Ni sinh Học viện... Tại buổi lễ, Tăng sinh Thích Tục Khôi đã đại diện cho gần 500 Tăng Ni sinh của học viện dâng hoa chúc mừng và cảm niệm công ơn giáo dưỡng của chư tôn đức, các vị giảng sư đã dành hết tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ với các bài hát ca ngợi đạo Phật, ca ngợi tình thầy trò đã giúp cho buổi lễ thêm trang nghiêm, thành kính, thắm tình thầy trò, huynh đệ đồng tu. Trong thâm tình thầy trò, Hoà thượng Viện trưởng đã có lời đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh cần phải nỗ lực cố gắng tu học, trau dồi giới đức để đền đáp công ơn Tam bảo, đem kiến thức và kinh nghiệm tu tập để hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh. Cũng tại buổi lễ, Đại đức Thích Đạo Mẫn - Chánh Văn phòng Học viện đã công bố Quyết định Công nhận kết quả tuyển sinh hệ Sau Đại học khoá V (2022 – 2025), có 41 Học viên trúng tuyển (36 Tăng Ni và 5 cư sỹ Phật tử). Buổi lễ tuy đơn giản, ngắn gọn nhưng đã phần nào nói lên tấm lòng của các thế hệ Tăng Ni sinh của Học viện đối với quý Ngài và làm gắn kết thêm tình thầy trò, tạo khí thế thi đua học tập cho Tăng Ni sinh các khoá. Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Ban TT–TT Học viện

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online