Hà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam tổ chức cho học viên bảo vệ luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ Phật học khóa I - Đợi III năm 2022

PSO - Ngày 29/12/2022, được sự chuẩn y của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, Phòng Sau Đại học đã tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học đợt 3 cho các học viên khóa 1. Đợt này có 4 luận văn của các học viên thạc sĩ đủ điều kiện bảo vệ trước hội đồng. Theo Quyết định số 111/QĐ-ĐT của HVPGVN tại Hà Nội, Hội đồng khoa học chấm Luận văn gồm có: HT.TS Thích Thanh Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Chủ tịch Hội đồng; HT.TS Thích Thanh Quyết – Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng; GS. Lương Gia Tĩnh - Ủy viên, Thư ký; GS.TS. Trần Trọng Dương - Uỷ viên; PGS.TS Nguyễn Tài Đông - Ủy viên; PGS. TS Chu Văn Tuấn - Uỷ viên; TS. Lê Văn Cường - Ủy viên, Thư ký; TS. Phạm Quỳnh - Ủy viên; SC.Thích Bảo Ngọc - Ủy viên, Thư ký; Ths. Võ Thị Hồng Thuý - Uỷ viên. Có 4 đề tài tham gia bảo vệ Luận văn thạc sĩ Đợt III gồm:
  1. Đề tài:" Phương pháp quản lý chất lượng đào tạo tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM - Học viên Tỳ khiêu Thích Viên Hoà.
  2. Đề tài:" Vấn đề an lạc trong kinh Pháp Hoa qua phẩm an lạc hạnh" - Học viên Tỳ khiêu Thích nữ Huệ Từ.
  3. Đề tài:" Luật nhân quả của Phật giáo đối với đời sống gia đình phật tử ở Hà Nội hiện nay" - Học viên Nguyễn Thị Hải Vân PD Tâm Phúc.
  4. Đề tài:" Nghiên cứu các Phật tích trong văn bản khai Trần Phật tích đối sách" - Học viên Đại đức Thích Tâm Diệu.
Hội đồng khoa học đã làm việc công tâm và có những ý kiến phản biện để hoàn thiện đề tài cho các học viên. Hội đồng chấm luận văn đánh giá cao về tính học thuật, cũng như tính khoa học được các học viên thể hiện trong phần luận văn của mình. Chương trình bảo vệ Luận văn thạc sĩ của HVPGVN tại Hà Nội đã thành tựu viên mãn. Chúc cho các học viên sẽ thực hiện tốt Phật sự của mình và tiến xa hơn trên con đường tìm cầu tuệ giác và hoàn thành hạnh nguyện “tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự”.

PV : Tronghaitb

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online