13/08/2019 02:52

Hà Nội: Hơn 3000 Phật tử về chùa Tân Hải dự Pháp hội cầu siêu và lễ cài hoa hồng mùa Vu Lan


PSO – Sáng ngày 11/8/2019 ( nhằm ngày 11/7 Kỷ Hợi), Hơn 3000 Phật tử từ khắp nơi đã vân tập về chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Tp.Hà Nội để tham dự Pháp hội cầu siêu cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sỹ, vong linh thai nhi, sản nạn và Lễ cài hoa hồng nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL. 2563 – DL. 2019.

Lễ Vu Lan Báo hiếu là một ngày lễ có ý nghĩa rất quan trọng trong Phật giáo cũng như trong đời sống tâm linh của mỗi người con Việt. Là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như thế hệ người đi trước. Theo giáo lý của nhà Phật thì việc báo hiếu ở đây không chỉ là báo hiếu đối với cha mẹ hiện tiền mà chúng ta còn phải báo hiếu đối với cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp, bởi Phật giáo luôn nhìn nhận con người sống trong vòng sinh tử luân hồi, nhân quả nghiệp báo. Đồng thời, đây cũng là dịp để hướng con người đến gần hơn với “Chân – Thiện –  Mỹ” – Điều mà mỗi người con Phật đang hướng tới. Hơn thế nữa, thông qua buổi lễ này, giúp thế hệ trẻ ôn lại truyền thống quý báu của Dân tộc ta từ ngàn đời nay. Đó là truyền thống : “uống nước nhớ nguồn” và truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”…

Chính vì lẽ đó, cứ đến mùa Vu Lan Báo Hiếu, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Chư tăng chùa Tân Hải lại tổ chức các hoạt động Phật sự thiết thực như: phóng sinh, làm từ thiện, pháp hội cầu an, cầu siêu hay tổ chức khóa tu cho các Phật tử khắp nơi về chùa tu học và hồi hướng những công đức lành đó cho ông bà cha mẹ hiện tiền được bình an, mạnh khỏe, phúc thọ tăng long; ông bà cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp, cửu huyền thất tổ đã quá vãng được sinh về Tây Phương An Lạc Quốc.

Hơn 3000 Phật tử về chùa Tân Hải tham dự Đại lễ Vu lan Báo hiếu

Năm nay cũng không ngoài mục đích đó, nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng hơn 3000 Phật tử tổ chức Pháp hội cầu siêu, phả độ gia tiên, với mục đích hướng tâm cho toàn thể Phật tử, nhân dân địa phương thực hành Hạnh Hiếu thông qua lời Phật dạy trong kinh điển; đồng thời giúp cho cha mẹ nhiều đời, cửu huyền thất tổ đã quá vãng được nương tựa vào Tam Bảo, nương tựa vào chư Tăng mà được tu tập, chuyển hoá nghiệp chướng, được sinh về cõi lành…

Một nghi thức rất quan trong, không thể thiếu được trong mỗi đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Đó là nghi lễ “ Bông Hồng Cài Áo”. Đây cũng là chính là linh hồn của buổi lễ, là thời khắc xúc động, linh thiêng và ý nghĩa nhất của mỗi người con khi nghĩ nhớ về công ơn của cha mẹ và đâu đó trong pháp hội đã có những giọt nước mắt rơi. Giọt nước mắt đó có thể là giọt nước mắt của niềm vui, niềm hạnh phúc khi được cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu đỏ thắm, nhưng cũng có thể đây là giọt nước mắt của những người con khi đã vĩnh viễn mất đi tình mẫu tử, tình phụ tử thiêng liêng nhất hay cũng có thể đây là những giọt nước mắt của sự hối hận muộn màng về những việc mà mình đã làm cho cha mẹ phải phiền lòng… Nhưng cho dù chúng ta có cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu gì đi chăng nữa thì cha mẹ vẫn luôn hiện hữu ở xung quanh chúng ta.

Pháp hội cầu siêu và lễ cài hoa hồng nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Tân Hải đã được diễn ra trong không khí xúc động, đúng với ý nghĩa của ngày hội Tri ân – Báo ân.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

The post Hà Nội: Hơn 3000 Phật tử về chùa Tân Hải dự Pháp hội cầu siêu và lễ cài hoa hồng mùa Vu Lan appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online