Hà Nội: Người dân Bằng Liệt hân hoan đạp xe diễu hành mừng Phật đản PL.2567

Tối ngày 27 – 05 – 2023 (nhằm ngày 09 – 04 năm Quý Mão), chư Tăng chùa Bằng - Linh Tiên Tự (63 Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) đã long trọng tổ chức diễu hành xe hoa rước Phật mừng Đại lễ Phật đản PL.2567.

Hòa trong không khí kính mừng Phật đản trên khắp cả nước, Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng đã chuẩn bị gần 200 chiếc xe đạp được trang trí cờ hoa và Tôn ảnh của Đức Phật sơ sinh để diễu hành vòng quanh bán đảo Linh Đàm.

Trước khi diễu hành, HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng BTS PG TP. Hà Nội, Trụ trì chùa Bằng đã cùng chư Tăng bản tự dâng hương bạch Phật nguyện cầu cho buổi lễ diễu hành được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đúng 19h30, đoàn chính thức khởi hành. Dẫn đầu là xe loa phát thanh, phát những bài hát ca ngợi Đấng Thế Tôn, tiếp đến là xe của chư Tăng và cuối cùng là hàng trăm chiếc xe đạp được trang trí cờ hoa, tôn ảnh và đèn led chiếu sáng đi cùng đoàn.

Đoàn đã diễu hành quanh các tuyến phố thuộc khu vực bán đảo Linh Đàm trong sự hân hoan của đoàn rước và của nhân dân khu vực.

Diễu hành xe hoa rước Phật là nét đẹp của Phật giáo, thể hiện sự tự hào của những người con Phật, cũng là cách để đưa Phật giáo đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân. Để nghi thức thiêng liêng này được thành công, ban tổ chức nhận được sự trợ giúp của lực lượng Công an, CSGT và đông đảo người dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các Phật tử đều chấp hành tốt sự chỉ đạo của quý thầy trong công tác điều hành xe hoa đã góp phần cho lễ Phật đản thêm thành công tốt đẹp.

Chùa Bằng

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online