Hà Nội: Trường Hạ Tổ đình Vạn Phúc tưởng niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022, để tưởng nhớ đến các anh hùng vì nước quên thân, vì dân phục vụ; đồng thời trên tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật, chiều ngày 26/7/2022, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Phù Lỗ (đường quốc lộ 3, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), chư Tăng Ni trường hạ Tổ đình Vạn Phúc đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các hương linh chiến sĩ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc.

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Ban Hoằng Pháp T.Ư cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong hạ trường, đông đảo Phật tử, thân nhân của các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn xã cũng về tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của ông Phùng Đức Trọng – Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ; bà Đỗ Thu Nga – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã cùng sự có mặt của các cán bộ, nhân viên trong các phòng ban.

Tại buổi lễ, TT. Thích Chiếu Tuệ đã đọc lời cảm niệm trước các anh linh anh hùng liệt sĩ và dâng hương tại đài tưởng niệm cùng đại diện chính quyền sở tại. Sau đó, Chư tôn đức đã làm lễ tiếp linh – trì tụng Chú Đại Bi và hiến cúng thí thực để cầu siêu cho các vong linh được siêu thoát miền cực lạc. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn của Phật giáo huyện nhà hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Dịp này là dịp để mọi người ôn lại lịch sử và tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất của lớp cha anh đi trước, những người không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc, nghĩa vụ của lớp trẻ sau này là phải bảo vệ và gìn giữ hòa bình cho tổ quốc mà thế hệ cha anh ngày trước phải đổi bằng máu, xương và nước mắt mới có được.

 

Ngày 30/7, chư Tôn đức Trường hạ Vạn Phúc đã lập đàn cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Tổ đình Vạn Phúc, cầu nguyện cho những hương linh vong linh sớm được siêu sinh Tịnh Độ.

 

Khải Sang

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online