Hải Dương: Chùa Khánh Linh tổ chức Khóa tu “Tuổi trẻ niềm tin và lý tưởng”

PSO- “Trẻ em hôm nay. Thế giới ngày mai”. Từ ngày 4- 6/6/2019 (2- 4/5  Kỷ Hợi) Sư Thầy Thích Nữ Diệu Tâm, Trụ trì chùa Khánh Linh – thôn Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, cùng chư Tôn đức Ni, đã tổ chức Khóa tu “Tuổi trẻ niềm tin và lý tưởng” cho 200 bạn trẻ tại địa phương. Trong lễ Khai mạc, đại diện chính quyền phát biểu cảm ơn quý Sư Thầy cùng các nhà hảo tâm đã chung tay cùng địa phương tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ. Đại diện các Khóa sinh phát nguyện tuân thủ nội quy của Ban Tổ chức. Được biết đây là hoạt động thường niên của bản tự mỗi khi hè về. Sư Thầy Trụ trì giải thích về lý do chọn chủ đề Khóa tu là “Tuổi trẻ niềm tin và lý tưởng”: với mong ước giúp các bạn trẻ ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội. Từ đó, hình thành trong mỗi cá nhân niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, biết xây dựng lý tưởng sống đúng đắn, để trở thành người hiếu thảo với cha mẹ, ông bà; là người có ích cho xã hội, biết quan tâm giúp đỡ người xung quanh … nên mỗi khi hè về nhà chùa đều dành thời gian tổ chức khóa tu cho các bạn trẻ. Tại Khóa tu các Khóa sinh được nghe Pháp thoại của quý Sư Thầy; được tụng Kinh, tọa thiền, cắm hoa, vẽ tranh thuyết trình, thi văn nghệ, biểu diễn thời trang, Hồi trống Pháp, tham dự buffet chay, thắp nến tri ân; được nhận tập vở cho năm học mới; được sách Đạo hiếu của người con Phật…       Trong ngày bế mạc, buổi sáng Khóa sinh được giao lưu cùng cô Lê Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội; Buổi chiều các bạn được tham dự tiệc buffet chay; Buổi tối các bạn được tham dự Lễ Thắp nến tri ân, rửa chân cho bố mẹ: những giọt nước rửa chân  đã rửa sạch những hiếu động, những nghịch ngợm ngày thường…thay vào đó là những giọt nước mắt hạnh phúc của cha mẹ khi bàn tay bé nhỏ của những đứa con trai con gái yêu quý rửa chân cho mình…
Sư Thầy Trụ trì trao quà cho đại diện các nhóm đạt thành tích tốt
Ba ngày trôi qua, đong đầy kỷ niệm, được an vui sinh hoạt theo thời Khóa thiền môn thanh tịnh, là nguồn tư lương bổ ích cho các bạn trẻ trong hành trình tìm về chân, thiện, mỹ.

Minh Nguyên

The post Hải Dương: Chùa Khánh Linh tổ chức Khóa tu “Tuổi trẻ niềm tin và lý tưởng” appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online