Hải Dương: Chùa Phong Hanh tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019

Vào mùa lễ Phật đản năm nay, Ban Trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương thực hiện theo sự chỉ đạo của chư Tôn đức TƯGH, chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Hải Dương trên nhiều nẻo đường, tuyến phố không khí chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam đã rộn ràng.

Nhiều tuyến đường có các ngôi chùa đã được trang trí cờ Phật giáo, cờ Tổ quốc, hoa, đèn, băngron, biểu ngữ, xe hoa chạy các trục đường chính để tuyên truyền với dòng chữ “Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019” đến nhân dân tín đồ Phật tử trong TP. Hải Dương.

Tối ngày 08/5/2019 (nhằm mùng 04/4 năm Kỷ Hợi), Trụ trì chùa Phong Hanh đã hân hoan tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ tại chùa Phong Hanh, số 12C, Nguyễn Văn Tố, phường Quang Trung, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: Ni sư Thích Diệu Hương – Phó ban Tăng sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Hải Dương; Ni sư Thích Nữ Diệu Ngân – Phó Trưởng ban Ni giới Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni các huyện thành lân cận và các vị lãnh đạo sở, ban, ngành chính quyền địa phương và hơn 2000 Phật tử đồng trở về tham dự.

Nhiều tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa để chào mừng ngày Đại lễ Phật đản được các ca sĩ đến từ TP.HCM và các bạn sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, trường cấp 3 chuyên Nguyễn Trãi, tiểu học Tô Hiệu, mầm non Quang Trung trình diễn và cúng dường lên chư Tôn đức chứng minh.

Tại buổi lễ, Ni sư Thích Nữ Diệu Ngân đã chia sẻ về lịch sử Phật đản sinh và ý nghĩa Đại lễ LHQ Vesak 2019 tại Hà Nam sắp diễn ra. Cuối buổi lễ là nghi thức khánh đản: lễ tắm Phật, thả hoa đăng và rước xe hoa quanh bờ hồ Bạch Đằng trên các tuyến phố tỉnh Hải Dương.

Ni sự Thích Diệu Hương – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Hải Dương
Ni sư Thích Nữ Diệu Ngân đã chia sẻ về lịch sử Phật đản sinh
Đại diện lãnh đạo phường Quang Trung phát biểu

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

                                         PV: Trương Hoàng Giang

The post Hải Dương: Chùa Phong Hanh tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online