17/01/2019 10:06

Hải Phòng: Ấn tượng Khóa tu Mùa Đông lần 4 tại chùa Khánh Vân (Quảng Luận)


Trong 3 ngày 11, 12 và 13/01/2019 (nhằm ngày 6,7 và 8/12 năm Mậu Tuất), tại chùa Khánh Vân (chùa Quảng Luận), phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng, hơn 250 em học sinh trường THCS Đa Phúc đã vân tập về chùa để tham dự Khóa tu Mùa Đông với chủ để: “Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 4.

Sáng ngày 11/01/2019 đã diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa tu “Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 4 với sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Quảng Nghĩa – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo quận Dương Kinh, Trụ trì chùa Khánh Vân, Trưởng Ban tổ chức Khóa tu; Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo quận Hải An, cùng quý thầy quý cô trong ban điều phối khóa tu và chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn Hải Phòng.

Tham dự buổi lễ Khai mạc còn có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Dương Kinh, phường Đa Phúc, cùng các thầy cô giáo Ban giám hiệu trường THCS Đa Phúc và hơn 250 em học sinh đang học tập tại trường.

Chư tôn đức chứng minh

Thông thường, các bạn trẻ hay vân tập về chùa tu học vào kỳ nghỉ hè, nhưng có lẽ đây mà một khóa tu hết sức đặc biệt dành cho các bạn trẻ, đó là khóa tu được tổ chức vào Mùa Đông. Sở dĩ có được khóa tu như thế này là do sự đồng lòng, sự ủng hộ, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, cũng như các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu trường THCS Đa Phúc và các vị phụ huynh học sinh với mong muốn sau khóa tu học này, các con sẽ trưởng thành hơn, sẽ có những thay đổi cả về nhận thức lẫn tư duy.

Phát biểu khai mạc khóa tu “Học kỳ Bụt nhí” lần thứ 4, Đại đức Thích Quảng Nghĩa đã nêu lên tầm quan trọng của khóa tu, đại đức chia sẻ: “Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ, đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật pháp. Tình thương yêu và trí tuệ Phật pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh… Khóa tu được tổ chức với mục đích nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện bản thân. Bởi vậy, khóa tu đã góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân các em tham dự khóa tu. Từ đó nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng, và có ích cho xã hội”.

Hơn 250 tu sinh về tham dự khóa tu mùa đông chủ đề: “Học Kỳ Bụt Nhí” 

Đến với khóa tu: “Học Kỳ Bụt Nhí”, các bạn trẻ còn được học những giáo lý căn bản của nhà Phật về lòng từ bi, lòng vị tha, biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh. Không những thế, các em còn được vui chơi trong môi trường lành mạnh, được học những kiến thức về kỹ năng sống do các giáo viên có kinh nghiệm hiện đang tham gia công tác giảng dạy trong các trường Đại học tại Hải Phòng chia sẻ. Bên cạnh đó, các em còn được quý sư thầy, sư cô giảng về “Đạo Hiếu”, “Chữ Hiếu” để các em thêm yêu mến gia đình, ông bà cha mẹ, thầy cô nhiều hơn… Đặc biệt, đêm ngày 7/12 âm lịch nhân kỷ niệm 2.607 năm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo, các em đã được tham dự buổi lễ thắp nến, rửa chân tri ân cha mẹ. Buổi lễ đã để lại rất nhiều ấn tượng và nhiều cảm xúc trong lòng các em tham dự khóa tu, cũng như các bậc phụ huynh, nhiều em đã mạnh dạn đứng trước đại chúng chia sẻ cùng quý thầy và các bạn đồng trang lứa về hoàn cảnh gia đình mình, tự cảm thấy ăn năn hối lỗi về những việc mà mình đã làm để cha mẹ phải phiền lòng, tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ để cha mẹ phải buồn, sẽ cố gắng siêng năng học tập nhằm báo đáo công ơn trời biển của cha mẹ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại khóa tu:

  

Tin: Thành Trung, Ảnh: Thành Công

 

The post Hải Phòng: Ấn tượng Khóa tu Mùa Đông lần 4 tại chùa Khánh Vân (Quảng Luận) appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online