09/05/2020 11:55

Hải Phòng: Chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ trao 270 triệu đồng từ thiện nhân mùa Phật đản PL. 2564


PSO – Hòa chung với niềm hân hoan của người con Phật trên khắp năm châu, 4h00 sáng ngày rằm tháng 4 năm Canh Tý, chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ ( Linh Độ Tự ) đã hân hoan tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL. 2564 – DL. 2020 và trao 350 phần quà với tổng giá trị 270 triệu đồng cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn các quận: Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Đúng 4h00 sáng, Ban chung cổ đã cử 3 hồi chuông trống bát nhã cung nghinh Đại đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Linh Độ, trưởng Ban tổ chức đại lễ và chư tăng trong chốn trụ xứ quang lâm chính điện cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, trì chú đại bi, thập chú đón mừng thái tử Tất Đạt Đa ra đời, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, tật bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ. Toàn thể đại chúng đã một lòng chí thiết, chí thành, trang nghiêm, thành kính đối trước đại Phật tượng tại chính điện, dâng nén tâm hương thành kính nhất cúng dàng lên Đức Từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm 2.644 năm ngày sinh của Ngài.

Sau khoá lễ cầu nguyện, bao sái đại Phật tượng tại chính điện được chu viên, hoàn mãn, đại diện Phật tử đang tu học tại đạo tràng Tịnh Độ chùa Đỏ đã thành kính dâng lục cúng dường gồm: Hương, đăng, hoa, trà, quả, thực lên Đức từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Đồng thời, dâng lời ca, tiếng hát hân hoan đón mừng đấng đại giác ngộ thị hiện cõi Ta Bà.

Chư Tăng chùa Đỏ cử hành nghi thức kính mừng khánh đản tại chính điện

Trước khi kết thúc nghi lễ tâm linh, chư tăng trong chốn trụ xứ cùng toàn thể đại chúng đã đi kinh hành nhiễu Phật, xưng tán danh hiệu Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chính điện và cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống nhân mùa Phật đản PL. 2564.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, trên tinh thần cứu khổ, ban vui của đạo Phật, cũng như thực hiện lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các cấp Giáo hội về việc tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chư tăng và Phật tử chùa Đỏ đã trao 350 phần quà tổng giá trị là 270 triệu đồng cho 350 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, nhằm động viên chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn đang học tập, sinh hoạt trên địa bàn 3 quận: Ngô Quyền, Lê Chân và Hồng Bàng. Buổi phát quà còn có sự tham dự của ông: Phạm Văn Huấn – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ thành phố Hải Phòng và đại diện lãnh đạo của 3 quận nội thành được nhận quà trong dịp này.

Chư tăng và Phật tử chùa Đỏ trao 350 phần quà trong dịp Phật đản năm nay

Phát biểu tại buổi phát quà, ông: Pham Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng thay mặt cho các đối tượng chính sách của 3 quận gửi lời tri ân tới chư Tăng, Phật tử chùa Đỏ trong nhiều năm qua đã tích cực đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đặc biệt là trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, chư tăng và Phật tử chùa Đỏ đã phối hợp cùng chính quyền địa phương trao nhiều phần quà tới bà con để bà con yên tâm thực hiện cách ly xã hội trên tinh thần chỉ thị số 16 về việc giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

The post Hải Phòng: Chư Tăng và Phật tử chùa Đỏ trao 270 triệu đồng từ thiện nhân mùa Phật đản PL. 2564 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online