Hải Phòng: Phật giáo huyện Cát Hải và Phật tử Hồng Kông tặng quà tết cho học sinh nghèo miền biển đảo

PSO - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Sáng nay, ngày 18/01/2023 (nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại chùa Kim Liên (Tổ dân phố Hoà Hy, thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng), Ban Trị sự GHPGVN huyện Cát Hải phối hợp cùng Phật tử Đạo tràng Tín Quang (Hồng Kông) trao 119 phần quà Tết cho các cháu học sinh nghèo vượt khó các cấp, đang học tập và sinh sống trên địa bàn huyện Cát Hải. Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Tục Khang – Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cát Hải; Phật tử Đặng Thị Nga (Pháp danh: Tín Tâm), đại diện cho các Phật tử đang tu học tại Đạo tràng Tín Quang (Hồng Kông), cùng các thầy cô giáo Ban giám hiệu các trường trên địa bàn thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng và học sinh các cấp thuộc diện học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn.
Thượng toạ Thích Tục Khang và Phật tử Đặng Thị Nga trao quà Tết cho các cháu học sinh nghèo vượt khó
Dịp này, Thượng tọa Thích Tục Khang và đại diện cho các Phật tử Việt Nam đang tu học tại Đạo tràng Tín Quang (Hồng Kông) trao 119 phần quà tết, mỗi phần quà bao gồm 1 phong bì tiền mặt 500 nghìn đồng, cùng bánh kẹo với tổng số tiền là: 55 triệu đồng. Những món quà này tuy nhỏ nhưng đó là niềm động viên, khích lệ rất lớn đối với các cháu học sinh nghèo vượt khó miền biển đảo quê hương, cũng chính là động lực cho các cháu cần cố gẵng nỗ lực, vươn lên trong học tập.
Thượng tọa Thích Tục Khang trao quà Tết cho các cháu học sinh nghèo vượt khó
Tại buổi phát quà, Thượng tọa Trưởng BTS GHPGVN huyện Cát Hải đã động viên khích lệ các cháu cố gắng học tập thật tốt, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Sau này lớn lên, thành đạt trở về  xây dựng quê hương Cát Hải, góp phần xây dựng quê hương mình ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, thượng tọa cũng chúc các cháu đón xuân mới Quý Mão – 2023 vui tươi, hạnh phúc đầm ấm bên gia đình. Thượng tọa Thích Tục Khang cũng gửi lời tri ân tới cá nhân gia đình Phật tử Đặng Thị Nga, cùng các Phật tử Đạo tràng Tín Quang, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đang sinh sống, học tập tại Hồng Kông dù xa xôi nhưng vẫn luôn một lòng hướng về quê hương, Đất nước phát tâm tịnh tài ủng hộ các cháu học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đại diện cho chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu các trường trong thị trấn Cát Hải và các vị phụ huynh học sinh đã gửi lời tri ân tới Thượng tọa Trưởng BTS GHPGVN huyện Cát Hải và các Phật tử hảo tâm đang sinh sống tại Hồng Kông đã không quản ngại đường xá xa xôi, tới thăm hỏi, động viên và trao quà tết cho các cháu. Kính chúc thượng tọa và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đón xuân mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường. Được biết, trước đó ngày 02/01/2023, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cát Hải đã trao 200 phần quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn huyện với tổng số tiền 100 triệu đồng. Trong thời gian tới, từ nay đến tết Nguyên đán Quý Mão – 2023, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cát Hải, trên tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong huyện sẽ tiếp tục gửi tới bà con miền biển đảo những món quà tết đầy nghĩa tình, giúp bà con yên tâm đón xuân mới an vui, hạnh phúc. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online