24/01/2020 00:43

Hải Phòng: Thiền môn trước thềm vào xuân


PSO – Hòa cùng không khí chuẩn bị đón xuân Di Lặc Canh Tý – 2020 trên cả nước, trong những ngàỳ vừa qua, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử các chùa trong nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng đã nô nức trang hoàng cờ hoa, bao sái tượng Phật, dọn dẹp chùa cảnh để chuần bị đón khách thập phương về du xuân trong những ngày đầu năm mới.

Mỗi mùa xuân về, theo phong tục tập quán của người Việt, hàng triệu Phật tử, du khách thập phương lại đổ về các chùa rất đông, đi lễ đầu năm, cầu nguyện sang năm mới được vạn sự bình an, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường. Chính vì lẽ đó, tại các chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng từ nhiều ngày nay đã nô nức, hoan hỷ trang trí chính điện, khuôn viên chùa với cờ hoa rực rỡ, những cây đào, cây quất, cây mai khoe sắc xuân được bài trí trước thiền môn. Bên cạnh đó là những nồi bánh chưng xanh, những mâm ngũ quả dâng cúng Phật nhân dịp đầu xuân. Tất cả đã sẵn sàng đón quý khách thập phương đến với thành phố Cảng du xuân, lễ Phật, chiêm bái chùa cảnh nhân dịp đầu xuân.

Ngoài ra các chùa cũng bố trí nhân sự, địa điểm trông xe cho khách thập phương, thậm chí một số chùa còn tổ chức trông coi xe miễn phí cho du khách thập phương nhâp dịp tết, tăng cường thực hiện nghiêm ngặt phong trào phòng chống cháy nổ theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, cũng như chỉ đạo của các cấp Giáo hội từ Trung ương tới địa phương, đảm bảo an toàn cho bà con Phật tử, nhân dân thành phố đón một mùa xuân đầm ấm, đầy hỷ lạc.

Xin giới thiệu hình ảnh một số chùa trên địa bàn tất cả các quận huyện của thành phố Hải Phòng trước thềm vào xuân:

 

          

   

 

    

Thực hiện: Thành Trung

The post Hải Phòng: Thiền môn trước thềm vào xuân appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online