27/10/2022 15:06

Hàn Quốc: Phật tử Việt Nam tại Hàn chào đón Chư Tôn đức và Phật tử Việt Nam từ nhiều châu lục quang lâm chứng minh và tổ chức Khóa tu

Sáng ngày 26/10/2022 tại sân bay Gimhae (Busan) cộng đồng Phật tử Việt Nam Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc đã có mặt đông đủ để chào đón đoàn chư tôn đức từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á quang lâm chứng minh và tổ chức Khóa tu học lần 11 cho cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc. Đoàn đã có mặt từ rất sớm để chào đón TT. Thích Nhuận Quang Trưởng BTC khóa tu, TT. Thích Thiện Thuận, Phó Thường trực BTC khóa tu cùng chư tôn đức người Việt Nam từ khắp các Châu lục quang lâm chứng minh và tham dự khóa tu lần thứ 11 được diễn ra tại chùa Hoàng Hải, thành phố Pohang. Các Phật tử Việt Nam Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc trong trang phục truyền thống áo dài Việt Nam, với những đóa hoa tươi thắm trên tay để đón mừng sự hiện diện của Chư tôn đức trong đoàn. Trong tình linh sơn pháp lữ đại thừa, HT. Yu Choeng -Trụ trì chùa Hoàng Hải tại Hàn Quốc và chính quyền địa phương cũng có mặt tại sân bay để chào đón đoàn và chư tôn đức Tăng, Ni Việt Nam đến với Hàn Quốc lần này. Cuộc gặp gỡ sau thời gian ba năm dịch bệnh chia cách, đã vỡ oà trong không khí hạnh phúc, niềm an vui nở bừng trên gương mặt của những Phật tử Việt Nam khi được gặp lại những người thầy quý kính của mình nơi đất khách. Đoàn đã xuất phát về Gyoeng-ju dùng trưa. Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến tham quan chùa Phật Quốc (Bulguksa) và di tích Thạch Quật Am (Seokgul) trong quần thể chùa Phật Quốc. Trong Thạch Quật Am có thờ tượng Phật  Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã được 1300 năm. Seokbul (Thạch Phật) bên vách núi Toham cao 565m so với mực nước biển. Thạch Phật trong Thạch Quật Am (Seokgul) - Nguồn Internet Khác với các động đá thông thường, động Seokgul được xây dựng bằng đá hoa cương dưới bàn tay đẽo gọt tài tình của các nghệ nhân. Đặc biệt, động có mái hình vòm xếp từ 360 tấm đá hoa cương, phía trên là phiến đá che nặng 20 tấn. Do đó, Seokgul còn được gọi là kỳ tích động đá hoa cương. Sau chuyến tham quan đoàn về chùa Phật Quốc, tham dự lễ chào Mừng đoàn do chùa Hoàng hải tổ chức. Trong tình hữu nghị và tình pháp lữ của những người con Phật, máu cùng đỏ và nước mắt cùng mặn. Hòa thượng HT. Yu Choeng -Trụ trì chùa Hoàng Hải đã bày tỏ niềm xúc động vui mừng chào đón đoàn Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trở về chùa Hoàng Hải đây từ nhiều nơi trên thế giới. Hòa thượng HT. Yu Choeng bày tỏ niềm xúc động trong cuộc gặp gỡ lần này:  “Hơn hai năm vừa qua, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 mà các hoạt động giao lưu Phật giáo giữa hai nước Việt Hàn được tổ chức định kỳ xuyên suốt 10 năm đều đã bị tạm ngưng vì dịch bệnh nên đã có nhiều sự luyến tiếc và nhớ nhung to lớn. Hôm nay, tôi cảm thấy muôn phần hạnh phúc vì tất cả chúng ta lại được gặp gỡ tại đây, trong không gian ấm áp của khóa tu lần này.” Được biết, chương trình tham quan tại các ngôi chùa Hàn Quốc tiếp tục diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/10/2022. Sau đó, các Phật tử sẽ được chư tôn đức hướng dẫn tham dự khóa tu “Nương Tựa Tăng Già” diễn ra trong 3 ngày 28,29 và 30/10/2022 tại chùa Hoàng Hải.  

Cộng đồng VCT VN tại Hàn Quốc

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online