29/10/2022 00:08

Hàn Quốc: Vấn đáp Phật pháp tại khóa tu "Nương bóng tăng già"

PSO- Chiều ngày 28/10/2022 tại chùa Hoàng Hải Thành phố Pohang Hàn Quốc, chư tôn đức Tăng ni trong Ban Tổ chức khóa tu đã có buổi vấn đáp Phật pháp dành cho Phật tử. Đây là buổi sinh hoạt đầu tiên của Khóa tu “Nương bóng tăng già” lần thứ 11 tại Hàn Quốc. Buổi Vấn đáp Phật pháp có sự hiện diện của TT. Thích Nhuận Quang – Trưởng BTC Khóa tu; TT. Thích Thánh Minh, TT. Thích Hạnh Bảo đồng Phó BTC; Ni trưởng TN. Giới Châu, Cố vấn; Ni sư TN. Đức Hòa, Ni sư TN. Đức Thiện cùng quý chư Tôn đức giảng sư và sự tham dự của đông đảo Phật tử Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Sau gần 3 năm Khóa tu dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phải tạm ngưng vì dịch bệnh. Khóa tu lần thứ 11 đã trở lại trong sự mừng vui của đại chúng và đón nhận sự tham gia nhiệt tình của Phật tử Việt Nam và cộng đồng Phật tử Việt Nam Viện chuyên tu tại Hàn Quốc. Trong chương trình Vấn đáp Phật pháp, các Phật tử đã có nhiều câu hỏi liên quan đến việc ứng dụng tu tập vào đời sống thực tế, đặc biệt là trước cuộc sống xa quê hương đầy khó khăn tại nơi đất khách. Nhiều câu hỏi đã khiến cho đại chúng phải lắng lòng xúc động và đồng cảm. Trên tinh thần tu học Phật pháp, nhiều bạn trẻ đã có được điểm tựa tinh thần quý giá để vượt qua được những chướng duyên, vươn lên trong cuộc sống, nhất là trong thời gian dịch bệnh vừa qua. Sau hơn 60 phút vấn đáp, chư tôn đức đã chia sẻ mọi thắc mắc của hành giả, hóa giải những âu lo phiền muộn, giúp Phật tử hiểu đúng chánh Pháp và vận dụng việc tu tập vào đời sống một cách phù hợp và hiệu quả. Chương trình đã mang lại nhiều lợi lạc cho Phật tử tham dự và để lại niềm hoan hỷ trong lòng đại chúng. Những hình ảnh được ghi nhận tại Khóa tu:

Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc

 
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online