Hậu Giang: BTS GHPGVN thị xã Long Mỹ trang nghiêm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022

PSO - Sáng ngày 13/12/2022 (nhằm 20/11 Nhâm Dần), tại chùa Long An (phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) BTS GHPGVN thị xã Long Mỹ đã trang nghiêm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt đông Phật sự năm 2023. Tham dự hội nghị có TT. Thích Phước Thành – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Long Mỹ; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh và thị xã Long Mỹ đồng tham dự. Đại diện chính quyền có ông Phạm Văn Khanh - Ủy viên TT Ủy ban MTTQVN thị xã Long Mỹ cùng lãnh đạo đại diện các Ban ngành phường Bình Thạnh. ĐĐ. Thích Phước Hậu – Chánh Thư ký BTS Phật giáo thị xã Long Mỹ đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022. Theo đó Phật giáo thị xã Long Mỹ hiện có 10 cơ sở Tự viện với 17 vị Tăng Ni và 1955 Phật tử đã Quy y Tam bảo. Vào các ngày lễ lớn của Phật giáo và dân tộc như: Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ, Vu lan,… Phật giáo thị xã luôn hướng dẫn các tự viện tổ chức trang nghiêm theo đúng hiến chương của giáo hội và pháp luật nhà nước. Tích cực vận động và đóng góp thực hiện nhiều công tác từ thiện xã hội như: tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, Xây nhà tình thương, làm cầu đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023. Ban Trị sự Phật giáo thị xã sẽ phát huy các thành quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội, chấp hành nghiêm giáo luật của Giáo hội cũng như chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.   Phát biểu chỉ đạo, TT. Thích Phước Thành tán dương và ghi nhận những thành tựu của Phật giáo thị xã Long Mỹ. Thượng tọa mong rằng với những thành tựu đã đạt được Ban Trị sự Phật giáo thị xã sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa, đặc biệt là trong các công tác an sinh xã hội. Đồng thời, Thượng tọa gửi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp đã luôn quan tâm giúp đỡ Phật giáo thị xã hoàn thành tốt các công tác Phật sự.

Phương Đại

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online