Hậu Giang: Lễ bế giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2566 – DL.2022

PSO - Sáng ngày 8/8/2022 (nhằm 11/7 năm Nhâm Dần), tại chùa Vĩnh Hiệp (Phường Ngã Bảy, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang), BTS GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm tổ chức lễ Bế giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2566 – DL.2022. Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Huệ Hoá, HT. Thích Huệ Sanh, HT. Thích Thiện Huệ – Đồng chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; cùng Chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; Chư Tôn đức Tăng Ni Ban Chức sự cùng chư tôn đức Trụ trì các Tự viện trong tỉnh. Đại diện chính quyền có: ông Trần Khánh Tòng – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Hậu Giang; ông Trần Đoan Hùng – Trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh tỉnh cùng lãnh đạo đại diện các cơ quan ban ngành TP. Ngã Bãy. Thay mặt ban tổ chức, TT. Thích Thông Hạnh tuyên đọc diễn văn Bế giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2566. Tiếp đến, ĐĐ. Thích Thiện Đức – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tỉnh trình báo cáo tổng kết. Khóa An cư kiết hạ PL.2566 do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hậu Giang tổ chức khai giảng vào ngày 16/5 (nhằm 16/4 Nhâm Dần) có hai điểm trường hạ: Trường hạ Tăng tại chùa Vĩnh Hiệp (TP. Ngã Bãy), Trường hạ Ni tại chùa Quốc Thanh (TP. Vị Thanh). Trong ba tháng qua chư Tăng, Ni hành giả an cư tại hai trường hạ đã luôn nỗ lực, tinh tấn trong tu học, thực hiện đúng các quy định của hạ trường. Nhằm tăng sự đoàn kết hòa hợp và bồi dưỡng nghiệp vụ cho chư Tôn đức, Ban Trị sự tỉnh cùng Ban Chức sự trường hạ đã tổ chức “Tuần lễ An cư” danh cho cho chư Tôn đức trụ trì. Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thanh Tuệ đại diện chư hành giả an cư dâng lời tác bạch tri ân đến chư Tôn đức trong BTS đã tạo thuận duyên cho việc tu tập được viên mãn, nhất tâm y giáo phụng hành những lời của chư Tôn đức Giáo thọ đã truyền trao, để sơ tâm xuất gia không bị mai một, ngày một tiến gần đến bến bờ giải thoát. Ban đạo từ, TT. Thích Phước Thành tán dương và tri ân những đóng góp của chư Tôn đức Ban Trị sự tỉnh, chư Tôn đức trong Ban Chức sự cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền các cấp và các đoàn của chư Tôn đức, quý Phật tử trong và ngoài tỉnh đến thăm và cúng dường các trượng hạ. Đồng thời, Thượng tọa gửi lời sách tấn đến chư hành giả an cư tiếp tục cố gắng nuôi dưỡng và phát triển chí nguyện xuất gia, sống đời tĩnh thức, dù thân ở nơi đâu nhưng ý và khẩu luôn đồng nhất trong chánh pháp.

Phương Đại

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online