Hậu Giang: Lễ Bố tát, tụng giới và phiên họp thường lệ 

PSO - Sáng ngày 28/08/2022 (nhằm 02/08 năm Nhâm Dần), tại chùa Quan Âm (phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, chư Tôn đức trụ trì và Tăng, Ni trong toàn tỉnh đã trở về tham dự buổi trì Tụng giới bổn và nghe giáo giới từ chư Tôn đức giáo phẩm. Sau đó tổ chức phiên họp thường lệ hàng tháng. Chứng minh và tham dự phiên họp có: HT. Thích Huệ Hoá – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức TT BTS tỉnh, lãnh đạo BTS các huyện, thị, thành và toàn thể Tăng, Ni trong tỉnh đồng tham dự. Thay mặt Ban Thư ký, ĐĐ. Thích Thiện Đức – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng trình báo cáo công tác Phật sự trong tháng 8. Trong tháng qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hậu Giang đã trang nghiêm tổ chức Lễ bế giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2566 tại chùa Vĩnh Hiệp (P. Ngã Bảy, Thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang). Theo thông bạch của Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự tỉnh và các cơ sở tự viện trong tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ Tạ pháp – Vu lan Báo hiếu và Dâng cúng Pháp y. Nhân mùa Đại lễ Vu Lan, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng Ban Trị sự các huyện, thị, thành và các cơ sở tự viện đã ra sức vận động, đóng góp thực hiện nhiều công tác từ thiện xã hội với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Tiếp đến, TT. Thích Thông Hạnh triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng trong thời gian tới. Theo kế hoạch đã đề ra, vào ngày mùng 2 âm lịch hàng tháng, chư Tôn đức Tăng, Ni trong toàn tỉnh sẽ trở về chùa Quan Âm thực hiện lễ Bố tát và tham dự phiên họp. Để phát huy hơn nữa những thành quả Phật sự đã đạt được phiên họp đã lấy y kiến và lắng nghe phát biểu đóng góp của chư Tôn đức. Qua đó, TT. Thích Phước Thành ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chư của chư Tôn đức. Mong rằng chư Tôn đức Tăng, Ni tỉnh nhà sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hòa hợp trong mọi hoạt động Phật sự sắp tới. Đồng thời, Thượng tọa tán dương Ban Trị sự các huyện, thị, thành và chư Tôn đức trụ trì các tự viện đã tổ chức trang nghiêm đại lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng cúng Pháp y theo đúng truyền thống Phật giáo. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phương Đại

   
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online