Hậu Giang: Lễ khánh thành cầu Chùa (cầu Từ Tâm 147)

PSO - Sáng ngày 17/3/2023 (nhằm ngày 26/2/Quý Mão), ĐĐ. Thích Trí Định – Trưởng ban TTXH Phật giáo huyện Phụng Hiệp, trụ trì chùa Phước Hưng cùng quý Mạnh thường quân và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành cầu Chùa (cầu Từ Tâm 147) tại xã Tân Phước Hưng (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Cầu Chùa (cầu Từ Tâm 147) là cầu giao thông nông thôn nối liền xã Long Hưng (Sóc Trăng) và thị trấn Bún Tàu (Hậu Giang). Sau 4 tháng thi công cầu đã hoàn thiện với kết cấu bê tông cốt thép, có chiều dài 45m rộng 3,5m với tải trọng 3 tấn. Tổng kinh phí xây dựng hơn 600 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện Từ Tâm cùng các nhà tài trợ và Phật tử chùa Phước Hưng ủng hộ xây dựng cầu. Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Trí Định gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương. Đồng thời, Đại đức cho biết cầu Chùa có ý nghĩa rất quan trọng với địa phương, tạo thuận lợi trong việc đi lại và giao thương của bà con, đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường. Qua đó, Đại đức mong rằng người dân tại địa phương sẽ cùng nhau gìn giữ, bảo dưỡng để cầu được sử dụng lâu dài, hiệu quả.
ĐĐ. Thích Trí Định phát biểu tại buổi lễ
Đại diện chính quyến, ông Nguyễn Văn Ngoan – Phó chủ tịch UBND xã Long Hưng gửi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Trí Định, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm và quý nhà tài trợ. Đồng thời, ông cho biết với sự chung tay của Phật giáo cùng quý mạnh thường quân, nhà tài trợ trong các công tác an sinh xã hội địa phương đã khắc phục được nhiều khó khăn, góp phần chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn.
ông Nguyễn Văn Ngoan – Phó chủ tịch UBND xã Long Hưng
Tại đây, các nhà tài trợ cũng đã trao 20 phần quà cho người dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Cuối buổi lễ, các đại biểu cùng tiến hành cắt băng khánh thành và bàn giao cầu Chùa (cầu Từ Tâm 147) trong niềm hân hoan của người dân địa phương. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT tỉnh Hậu Giang

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online