Hậu Giang: Phật giáo tỉnh bàn giao Nhà nhân ái số 71

Sáng ngày 24/12/2022 (nhằm ngày 02/12 năm Nhâm Dần), BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng hội từ thiện Đồng Tâm (TP.HCM) và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao Nhà nhân ái số 71 cho gia đình chú Trần Thành Thanh tại khu vực 3, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Tham dự buổi lễ có TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Nghiêm – Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Nhựt - Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Thuận - Trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN huyện Châu Thành, cùng Hội từ thiện Đồng Tâm. Gia đình chú Trần Thành Thanh là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Qua gần 40 năm sử dụng căn nhà đã xuống cấp, do nhà cập bờ sông nên vào mùa mưa lũ hay lúc nước lớn nhà đều bị ngập nước, trong mùa mưa vừa qua căn nhà đã không thể phục vụ gia đình được nữa. Thấu hiểu được điều đó TT. Thích Phước Thành chỉ đạo ĐĐ. Thích Phước Thuận đến khảo sát và kêu gọi được sự giúp đỡ của Hội từ thiện Đồng Tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí để gia đình có thể dựng lại ngôi nhà mới. Gia đình chú Trần Thành Thanh thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Qua gần 40 năm sử dụng căn nhà đã xuống cấp, do nhà cập bờ sông nên vào mùa mưa lũ hay lúc nước lớn nhà đều bị ngập nước, trong mùa mưa vừa qua căn nhà đã không thể phục vụ gia đình được nữa.Thấu hiểu được điều đó TT. Thích Phước Thành chỉ đạo ĐĐ. Thích Phước Thuận đã đến khảo sát và kêu gọi được sự giúp đỡ của Hội từ thiện Đồng Tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí để gia đình có thể dựng lại ngôi nhà mới. Sau hơn 1 tháng thi công căn nhà đã hoàn thiện có tổng diện tích 48m² ( ngang 4m, dài 12m) kết cấu nhà tiền chế khung thép, vách tôn với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng. Buổi lễ trao nhà được diễn ra trong không khí hân hoan, sau khi cắt băng khánh thành,  hội tự thiện Đồng Tâm cũng đã trao cho gia đình 1 phần quà, gạo, mì và 1 bao lì xì tuy món quà không lớn nhưng đó là tấm lòng của hội gởi tặng gia đình nhân dịp này. Tiếp đó TT. Thích Phước Thành gởi lời chúc mừng đến gia đình có được căn nhà mới, mong gia đình sẽ cố gắng lo làm ăn, bảo quản căn nhà thật tốt vì đây là tấm lòng của quý mạnh thường quân chia sẻ khó khăn với gia đình. Đồng thời Thượng tọa cũng gởi lời tri ân đến Hội từ thiện Đồng Tâm cũng như chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ bàn giao cho gia đình.

Ban TTTT tỉnh Hậu Giang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online