Hậu Giang: Tăng Ni trong tỉnh Bố tát, tụng giới và họp thường lệ

PSO - Sáng ngày 27/9/2022 (nhằm 2/9 Nhâm Dần), tại chùa Quan Âm (phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trong toàn tỉnh đã trở về tham dự buổi trì tụng giới bổn và nghe giáo giới từ chư Tôn đức giáo phẩm. Sau đó tổ chức phiên họp thường lệ hàng tháng. Chủ trì phiên họp có: TT. Thích Phước Thành – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Dũng – Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh, lãnh đạo BTS các huyện, thị, thành và toàn thể Tăng, Ni trong tỉnh đồng tham dự. Thay mặt Ban Thư ký, ĐĐ. Thích Thiện Đức – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng báo cáo công tác Phật sự tháng 9 và phương hướng hoạt động tháng 10. Theo đó, BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang đã giới thiệu một số Tăng – Ni dự các khóa giáo dục Phật học. Nhận và cấp giấy Chứng điệp thọ giới cho 148 vị. Cử đoàn tham dự Hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017-2022 của các Ban trung ương, hướng dẫn Tăng - Ni cùng các cơ sở tự viện tổ chức các chương trình Trung thu vui tươi và lành mạnh cho các em thiếu nhi, thực hiện nhiều công tác từ thiện xã hội với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Tiếp đó, TT. Thích Thông Hạnh tuyên đọc Nội quy Ban Tăng sự Trung ương. Để phát huy hơn nữa những thành quả Phật sự đã đạt được phiên họp đã lấy ý kiến và lắng nghe phát biểu đóng góp của chư Tôn đức. Đúc kết phiên họp, TT. Thích Phước Thành ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chư của chư Tôn đức. Thượng tọa mong rằng chư Tôn đức Tăng, Ni tỉnh nhà sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong mọi hoạt động Phật sự sắp tới. Đồng thời, Thượng tọa đề nghị chư tôn đức trong các Ban ngành trực thuộc tham dự Hội nghị tổng kết do Trung ương giáo hội tổ chức và chuẩn bị tốt nội dung cho Hội nghị tổng kết công tác Phật sự diễn ra vào cuối năm.

Phương Đại

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online