Hậu Giang: Thiện nguyện Thiền Lâm vui Trung Thu cùng trẻ em nghèo ở vùng nông thôn

PSO - Theo thông lệ hằng năm thì vào trung thu thì Sư cô Thích Nữ Tịnh Quang - Trụ trì Tịnh thất Thiền Lâm (xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang), Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Chủ nhiệm Thiện nguyện Thiền Lâm đã tô chức chương trình "vui Trung Thu" và trao tặng quà đến các em học sinh nghèo ở vùng nông thôn vào ngày 12/9/2022. Quà đợt này phải di chuyển bằng ghe, tổng số là 150 suất quà trung thu gồm: 1 lồng đèn, bánh trung thu, bánh mì Wincom, bánh in, 1 bộ đồ (mỗi phần quà là 160.000 đồng, được phát tại trường tiểu học Vị Đông. Cùng tham dự buổi phát quà trên, còn có sự tham dự của ông Trần văn Đà – Phó bí thư xã Vị Đông; quý thầy cô cùng các phụ huynh. Sau phần khai mạc là phần múa lân “cây nhà lá vườn” do cô giáo và các tình nguyện viên thực hiện. Không khí buổi lễ vui Trung Thu cùng các em, mọi người ai cũng hoan hỷ. Sư cô Thích Nữ Tịnh Quang gửi lời tri ân đến mạnh thường quân xa gần, cũng như chính quyền địa phương, quý Thầy cô đã chung tay hoàn thành thiện nguyện này.

Sư cô Thích Nữ Tịnh Quang

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online