Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” lần thứ 14: Ban Tổ chức đi tiền trạm lần thứ nhất

 PSO – Để chuẩn bị cho Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” lần thứ 14 năm 2023, sáng ngày 21/2/2023 (nhằm ngày 02/02 năm Quý Mão), TT. Thích Phước Nghiêm - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Phó ban Thường trực Ban HDPT Trung ương, Phó ban Hoằng pháp Trung ương làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong Ban tổ chức trực thuộc 3 Phân ban: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương; Phân ban Tổ chức Sự kiện & Khoá tu (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương); Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp TƯ) đã có chuyến tiền trạm lần thứ nhất tại chùa Quốc Ân Khải Tường (Quốc lộ 51, Long Phước, Long Thành, Đồng Nai) - nơi sẽ diễn ra Hội trại vào ngày 20 - 23/7/2023 (nhằm ngày 03 - 06/6/AL).

Thành viên trong Ban tổ chức trực thuộc 3 Phân ban tham gia chuyến tiền trạm lần thứ nhất

Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 năm 2023 chủ đề “Đông Tây hội ngộ” được diễn ra với 5.000 bạn trẻ (trại sinh), 500 tình nguyện viên  là một vấn đề khó khăn cho Ban tổ chức. Nhưng để giáo dục một thế hệ sống đạo đức, trách nhiệm và hướng thiện đó là điều chư Tôn đức trong Ban tổ chức hướng tới.

Phối cảnh tổng thể chùa Quốc Ân Khải Tường
Sân trước Chánh điện chùa Quốc Ân Khải Tường
Ban tổ chức khảo sát quanh khuôn viên của chùa

Sau khi đi khảo sát toàn bộ khuôn viên trong chùa, Ban tổ chức đã có cuộc họp nhằm thống nhất sơ bộ một số chi tiết như: Xác định sân khấu, trại trung tâm, trại của các tỉnh thành, nơi tổ chức thắp nến, lửa trại, trò chơi lớn, thiền hành, khu vực nhà bếp…. trong suốt quá trình diễn ra hội trại.

Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” lần thứ 14 "Đông Tây hội ngộ" dự kiến sẽ mời thêm 2 trại khách mời đại diện miền Trung và miền Bắc cùng tham dự. Như vậy, tổng số trại tham dự lần này ngoài 19 trại thuộc 2 miền Đông và miền Tây sẽ có thêm 2 trại khách mời và 1 trại Trung ương, nâng tổng số trại tham dự là 22 trại.

Khảo sát trước Chánh điện để thống nhất đặt lễ đài

Tại cuộc họp, TT. Thích Phước Nghiêm giao nhiệm vụ cho ĐĐ. Thích Trí Huệ và ĐĐ. Thích Phước Huệ trực tiếp điều phối toàn bộ hoạt động của Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 năm 2023 với chủ đề “Đông Tây hội ngộ”.

TT. Thích Phước Nghiêm điều phối phiên họp và giao nhiệm vụ cho các bộ phận
ĐĐ. Thích Trí Huệ phát biểu nhận nhiệm vụ

Ngay sau cuộc họp, các bộ phận: Xây dựng kế hoạch, Tổ chức sự kiện, Hậu cần….lên kế hoạch chi tiết gửi lại ban thư ký tập hợp để trình lãnh đạo TƯGH và các Ban, Ngành liên quan để xin giấy phép tổ chức.

ĐĐ. Thích Phước Huệ phát biểu nhận nhiệm vụ
SC. Thích Nữ Hoàn Toaị trình bày kế hoạch tuyển và tập huấn tình nguyện viên

Trong buổi sáng, các thành viên trong Phân ban Tổ chức Sự kiện & Khoá tu cũng đã kịp thời khảo sát đo đạc và phác thảo sơ bộ các khu vực tổ chức, trình lên chư Tôn đức các phương án phân bổ đất trại; sinh hoạt, tu học, ăn uống, nghỉ ngơi…của các trại sinh trong 4 ngày diễn ra Hội trại.

Các Phật tử trong Ban tổ chức trình bày phương án phân bổ đất trại, âm thanh, màn hình led

Đến với Hội trại, các bạn trẻ (trại sinh) sẽ được giao lưu và tham gia các hoạt động như: Nghe pháp, thiền hành, thắp nến cầu nguyện, Game show Phật pháp (Hồi trống pháp), văn nghệ, lửa trại… Có thể nói, Hội trại chính là một nơi gieo mầm hạt giống Phật pháp đến cho tuổi trẻ, là sân chơi lành mạnh cho trại sinh trong những ngày hè.

Ban tổ chức khảo sát bên trong giảng đường

Đã có 13 mùa hội trại đi qua, hy vọng rằng Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” lần thứ 14 này sẽ mang đến một chương trình trại hè bổ ích cho các trại sinh sau 3 năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID - 19. Đây cũng là một cơ hội để các trại sinh chiêm nghiệm lại và viết tiếp một hành trình thanh xuân tuổi trẻ của mình.

Ban TTTT Hội trại

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online