Hội từ thiện chùa Tường Nguyên khởi động tuần lễ hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Vẫn xuyên suốt trong chuỗi các hoạt động từ thiện xây dựng cầu đường, nhà tình thương, tặng quà cho bà con khó khăn, khuyết tật trên khắp cả nước. Vào ngày 15-16/10/2022, nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội trưởng Từ thiện chùa Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) đã liên tiếp tặng nhiều phần quà cho đồng bào và học sinh khó khăn; cũng như khánh thành và khởi công cầu giao thông nông thôn tại các tỉnh miền Tây. Đoàn do ĐĐ.Thích Minh Phú – Phó trưởng ban Thường trực ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Chùa Tường Nguyên làm trưởng đoàn đã liên tiếp tặng hơn 1.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn khuyết tật, khiếm thị và bà con người Khmer cùng các em học sinh tiểu học tại tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Trà Vinh. Mỗi phần quà đủ đầy yêu thương gửi đến bà con bao gồm gạo, mì, mắm muối, nhu yếu phẩm và các phong bì tiền mặt từ 200.000đ đến 700.000đ. Quà của các em học sinh tiểu học gồm cặp sách mới tinh tươm, sữa tươi cùng bánh ngọt, kẹo mút. Đồng thời, dịp này Hội cũng khánh thành cầu giao thông nông thôn Tường Nguyên 449, với chất liệu Bê tông cốt thép (dài 30m x ngang 3,5m) và con đường dài 50m tại xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Với kinh phí 1 tỷ 530 triệu đồng. Vào chiều ngày 16/10/2022, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên chùa Tường Nguyên tiếp tục khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 457 tại xã Tân An, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh và tiếp tục động thổ hai căn nhà tình thương “Sen búp xin tặng người” số 202 - 203 tại xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre do TT. Thích Pháp Hoà, Tu Viện Tây Thiện - Trúc Lâm, Canada và Phật tử hải ngoại tài trợ. Tổng kinh phí cho chuyến thiện nguyện trong hai ngày qua là 2 tỷ 540 triệu đồng.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online