23/01/2020 22:31

Hơn 900 suất quà Tết yêu thương đến với bà con khó khăn trên địa bàn TP. HCM, Long An và Đồng Tháp


PSO – Phát huy truyền thống tương thân tương ái và tinh thần đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, ngày 21/01/2020 (nhằm ngày 27/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện chuỗi hoạt động “Hơi ấm Mùa Xuân” kỳ cuối trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Đồng Tháp.

Mang ấm áp mùa xuân đến những hoàn cảnh khó khăn, được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đến huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trao những suất quà Tết nghĩa tình đến các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ trao quà có sự hiện diện của: Bà Nguyễn Thị Chung – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Hoà; bà Lê Thị Cẩm Tú – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, cùng đông đảo bà con địa phương.

Động viên, khích lệ đến bà con khó khăn, Đại đức Thích Trí Huệ đã gửi trao những lời thăm hỏi thân tình và chúc bà con đón một mùa Xuân mới nhiều an lành, trọn vẹn và vui tươi.

Tiếp đến, đoàn đã trao tặng 120 suất quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, thùng mỳ, cái mền, hộp bánh và các nhu yếu phẩm, trị giá 450.000 đồng.

Những suất quà như một niềm vui đón tết của các cụ già, chị em phụ nữ nơi đây.

Đại điện chính quyền địa phương gửi lời tri ân, trao thư cảm ơn đến phái đoàn cùng lời chúc xuân thân tình

Cùng ngày, để hỗ trợ cho bà con khó khăn trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, tại chùa Pháp Tạng (ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh), Đại đức Thích Trí Huệ đã trao tặng những suất quà Tết đến bà con. Đồng hành cùng chương trình là mạnh thường quân Phật tử Huệ Phước Linh – Ủy viên Phân ban tại TP.HCM.

Cùng đến chia sẻ niềm vui giáp Tết cùng quý bà con có sự tham dự của ông Lưu Huê Thạnh – Bí thư kiêm Trưởng ấp 3, xã Lê Minh Xuân và bà con trong khu vực.

Dịp này, Phân ban dành tặng 200 suất quà Tết đến bà con khó khăn trên địa bàn xã.

Lê Minh Xuân là một xã vùng ven ngoại thành thuộc huyện Bình Chánh, đời sống nơi đây ở mức trung bình, dân cư còn thưa thớt. Đa phần bà con là người lao động nhập cư từ những vùng quê nghèo, họ phải lao động vất vả với đủ các ngành nghề để mong về quê nhà đoàn tụ những dịp Tết đến xuân về cùng gia đình. Ngoài khoản chi phí sinh hoạt thường nhật, có những hộ phải lo thêm cả tiền vé xe Tết hay tươm tất mâm cổ cho tổ tiên, được Phân ban gửi trao món quà Tết như vậy, bà con vô cùng phấn khởi và vui mừng, cùng lời tri ân đến đoàn và các nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm, giúp đỡ.

Cùng chuỗi hoạt động này, Ni sư Thích nữ Như Diệu – Ủy viên Thường trực Phân ban, Trụ trì chùa Từ Hạnh (TP.HCM) đã thực hiện trao 600 phần quà cho 2 xã Lai Vung và Sa Đéc đến bà con khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Hy vọng những phần quà nhỏ này mang đến cho bà con nghèo một mùa Tết dân tộc trọn vẹn và đủ dầy, cho bà con thêm niềm tin và động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống và hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Đoàn cũng hy vọng, những tấm lòng yêu thương sẽ được nhân rộng với nguyện ước cho người người được hưởng mùa xuân ấm êm, bình đẳng, một năm mới an hòa, nơi nơi đều là cõi xuân an lạc.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Hơn 900 suất quà Tết yêu thương đến với bà con khó khăn trên địa bàn TP. HCM, Long An và Đồng Tháp appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online